Chủ nhật, 01/05/2016 - 09:12

Chân dung nữ ca sĩ giàu có nhất nước Anh

Dân trí

Với khối tài sản lên tới 91 triệu bảng Anh (gần 3 nghìn tỉ đồng), Enya chính là nữ ca sĩ giàu có nhất Vương quốc Anh.

Enya là giọng ca nữ giàu có nhất Vương quốc Anh
Enya là giọng ca nữ giàu có nhất Vương quốc Anh

Sở hữu khối tài sản kếch xù lên tới hàng nghìn tỉ đồng nhưng Enya lại theo đuổi một cuộc sống ẩn dật. Giọng ca thiên tài đến từ Ireland hiện đang sống cô độc trong tòa lâu đài Ayesha có giá 2.5 triệu bảng Anh (hơn 81 tỉ đồng).

“Chúng tôi không hay gặp gỡ cô ấy. Cô ấy sống như một nữ hoàng và là một người ẩn dật”, người thân của Enya thành thật chia sẻ với báo giới.

Nữ ca sĩ ưa thích lối sống ẩn dật
Nữ ca sĩ ưa thích lối sống ẩn dật

Enya đã mua lại tòa lâu đài Ayesha ở Killiney, phía nam Dublin, Ireland vào năm 1997. Từ đó đến nay, nữ ca sĩ chỉ sống một mình và làm bạn với một chú mèo cưng. Bản thân Enya cũng từng chia sẻ với báo giới rằng tổ ấm của mình chỉ giống như một tòa lâu đài khi nhìn từ bên ngoài và “từ bên trong, nó thực sự chỉ là một mái nhà”.

Enya đang sống một mình tại tòa lâu đài Ayesha
Enya đang sống một mình tại tòa lâu đài Ayesha

Tháng trước, trong một lần hiếm hoi chịu xuất hiện trên sóng truyền hình, giọng ca 54 tuổi đã khiến rất nhiều fan thích thú khi bất ngờ cho biết, hàng xóm của bà là thủ lĩnh nhóm U2, Bono. Enya còn hài hước nói đùa rằng từng có lần Bono gõ cửa nhà bà để hỏi “mượn” một ít đường.

Trong sự nghiệp của mình, Enya đã giành được 4 giải Grammy
Trong sự nghiệp của mình, Enya đã giành được 4 giải Grammy

Enya bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào năm 1980 với tư cách là một thành viên của ban nhạc Clannad. Tuy nhiên, Enya đã nhanh chóng rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp solo. Tính đến thời điểm hiện tại, Enya là nghệ sĩ solo người Ireland bán được nhiều album nhất và là nghệ sĩ thứ hai của Ireland bán được nhiều album nhất trên thị trường quốc tế, chỉ sau ban nhạc U2 với khoảng 75 triệu bản album đã được bán ra trên toàn thế giới. Đặc biệt, Enya có thể biểu diễn bằng 10 thứ tiếng và đã giành được tới 4 giải Grammy.

Dung Nhi

Theo DM

Đáng quan tâm
Mới nhất