Cây lạ ở Đường sách Xuân Giáp Ngọ?

Cây cao gần 3 mét, tán rộng xòe, có “lá” là hàng ngàn tấm thiệp bàn tay ngộ nghĩnh đủ màu sắc. Các em nhỏ có thể vừa đến đây du xuân, vừa viết lên những điều ước ý nghĩa cho năm mới.

Từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết âm lịch, “Cây bàn tay yêu thương” sẽ được đặt ở tuyến đường Ngô Đức Kế - ngay cạnh “kho sách” thiếu nhi của Lễ hội Đường Sách 2014. Sự xuất hiện của “cây lạ” này cùng những tấm thiệp hình bàn tay xinh xắn sẽ là điểm nhấn mới cho không gian Đường Sách và khiến các em nhỏ thích thú.

Trong ảnh là thiết kế cây với chiều cao 3m và hàng ngàn thiệp bàn tay xinh xắn
Trong ảnh là thiết kế cây với chiều cao 3m và hàng ngàn thiệp bàn tay xinh xắn

Các em thiếu nhi sẽ tìm thấy hình ảnh của chính đôi tay mình qua “Cây bàn tay yêu thương”. Tết này, khi các em biết ý thức giúp mẹ qua việc chuẩn bị những món ăn “đậm chất” Tết như gói bánh tét, bánh chưng, làm mứt, cắt giò chả, làm củ kiệu hay giúp bố trang hoàng nhà cửa…, đồng nghĩa với viêc các em muốn chứng tỏ mình đã lớn. Điều quan trọng là, tất cả được làm với đôi tay sạch sẽ để bố mẹ có thể tin tưởng. Khi có thể giúp bố mẹ thì các em sẽ ý thức hơn việc giúp đỡ mọi người xung quanh. Và giờ đây, chính đôi tay ấy cũng sẽ tự viết lên những điều ước tốt lành trong năm mới cho bản thân, gia đình, bạn bè.

Trẻ có quyền tự hào khi đôi tay nhỏ bé, sạch sẽ có thể góp phần mang đến cái Tết trọn vẹn bằng tất cả tình yêu thương, sự quan tâm. Sự xuất hiện của “cây bàn tay yêu thương” là một trong những hình ảnh khá ngộ nghĩnh, đồng thời mang nhiều ý nghĩa không kém việc đọc sách tại Lễ hội Đường Sách năm nay.

Các bạn nhỏ trong “Biệt đội tay sạch” đang tự tay trang trí “Cây bàn tay yêu thương”
Các bạn nhỏ trong “Biệt đội tay sạch” đang tự tay trang trí “Cây bàn tay yêu thương”

Trước đó, các hiệp sĩ “Biệt đội tay sạch”– gồm 5 thành viên bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí – đã tự tay trang trí cây cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Lifebuoy. Ngoài ra, một “phiên bản” cây bàn tay mơ ước tí hon cũng đã được các em dựng lên khi tham cùng các bạn nhỏ ở trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Tam Bình (Thủ Đức) chuẩn bị Tết. Tất cả được làm với sự nhiệt tính, háo hức và quan trọng là bằng những đôi tay nhỏ bé, sạch sẽ, gói ghém trọn vẹn tình yêu thương và sự sẻ chia của các em.

Các bạn nhỏ trong “Biệt đội tay sạch” đang tự tay trang trí “Cây bàn tay yêu thương”
Tham dự Lễ hội Đường Sách, ngoài việc đọc sách, các bé còn có cơ hội bày tỏ những điều ước của mình và treo lên“Cây bàn tay yêu thương”

Năm mới đang đến gần, tham quan Đường Sách gần như là hoạt động thường niên của người dân TP.HCM mỗi khi Tết đến. Năm nay, các gia đình có thể đưa con em đến đây để các bé có dịp tận mắt chứng kiến cây bàn tay ngộ nghĩnh sừng sững giữa Đường Sách. Đồng thời, đó cũng giống như không gian mơ ước chung của các em nhỏ trong ngày Tết. Các em có thể gửi gắm ước mơ của mình theo cách riêng, vừa đáng yêu, ngộ nghĩnh, vừa ý nghĩa, đánh dấu một tuổi mới trưởng thành hơn.


Cả gia đình cũng có thể tham gia trao lời chúc yêu thương đến người thân và bạn bè tại Facebook Lifebuoy Vietnam https://www.facebook.com/LifebuoyVietnam thông qua ứng dụng “Cây bàn tay yêu thương” và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Ngọc Nga

Đang được quan tâm