Thứ ba, 09/03/2010 - 20:05

Cặp đôi “Thềm nhà có hoa” về sống chung nhà

Dân tríYêu nhau 8 năm và chuẩn bị cho đám cưới vào ngày 17/3 tới trong vòng 4 tháng, Thanh Tâm - Hải Yến vẫn cảm thấy hồi hộp. “Chúng tôi rất hạnh phúc với quyết định “đột ngột” của mình”, tác giả ca khúc được yêu thích nhất Bài hát Việt 2006 rạng rỡ thổ lộ.

Thanh Tâm - Hải Yến quyết định kết hôn sau 8 năm hẹn hò...
 
“Chúng tôi yêu nhau trước khi Hải Yến hát Thềm nhà có hoa tại Bài hát Việt 2006, tính ra khoảng 3 năm. Sau 8 năm gắn bó, tôi và Hải Yến quyết định về sống chung một nhà trong năm nay”, nhạc sĩ Thanh Tâm chia sẻ khi đang tất bật trên đường cùng người yêu đi gửi thiệp cưới.

Vì quyết định kết hôn khá nhanh chóng, cách đây 4 tháng và gửi thiệp mời sát ngày cưới nên tác giả gắn bó với sân chơi Bài hát Việt tâm sự rằng nhiều bạn bè chưa kịp biết tin vui. Hôn lễ của anh và Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 17/3 tới tại TPHCM. Hai người sẽ quyết định đi nghỉ tuần trăng mật sau đám cưới…

Bà xã của nhạc sĩ Thanh Tâm, Hải Yến là cô ca sĩ trẻ gốc Bắc từng đoạt giải nhất tiếng hát Truyền hình TPHCM 2005. Nhưng chỉ sau khi thể hiện ca khúc Thềm nhà có hoa của người yêu, cái tên Hải Yến mới thực sự “nổi” trong mắt giới truyền thông.

Trong giới âm nhạc từng có thông tin rằng, ngay khi ca khúc này xuất hiện, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã “thương lượng” để Lưu Hương Giang được hát nhưng Thanh Tâm đã từ chối “Cu Tí” và rất nhiều nghệ sĩ khác để “giữ” lại cho người yêu…
 
Hải Yến và Thanh Tâm trên sân khấu với ca khúc "Thềm nhà có hoa" (G.T)

Không chỉ với Thềm nhà có hoa mà rất nhiều dự án âm nhạc khác, Thanh Tâm đều kết hợp riêng với Hải Yến. Thanh Tâm tiết lộ, trong năm nay, anh và ê kíp của mình sẽ cho ra mắt album thứ 2 với duy nhất người thể hiện là Hải Yến. Album hứa hẹn sẽ đem lại sự khám phá mới mẻ, bất ngờ cho khán giả, thậm chí có thể vượt qua cái bóng của ca khúc từng làm “điên đảo” chung kết Bài hát Việt 2006.

Cặp đôi Thanh Tâm - Hải Yến cũng được nhắc tới với chuyện "lệch tông" về ngoại hình nhưng Hải Yến đã lên tiếng “bênh”: "Người hình thức bình thường mà giỏi giang trong công việc, biết và có khả năng lo cho tương lai sau này và quan trọng là rất yêu mình, vậy là quá đủ!".

Bất cứ nơi đâu có sự xuất hiện của cặp đôi này, người ta cũng nhận thấy sự nồng nàn, lãng mạn trong từng cử chỉ họ dành cho nhau. Ngay trong đêm chung kết Bài hát Việt 2009 vừa rồi, xuất hiện trên sân khấu với nụ cười rạng rỡ nhận liền hai giải Nhạc sĩ tham gia phối khí hiệu quả, Bài hát mang khuynh hướng pop đương đại nổi bật với ca khúc Một ngày mới, chàng nhạc sĩ không quên “khoe” chiếc áo sọc ngang mình đang mặc được người yêu tặng…
 
 
 
Một số hình ảnh cưới của cặp đôi "Thềm nhà có hoa" (Ảnh: NV cung cấp)

Hiện tại, Thanh Tâm - Hải Yến đang rất bận rộn chuẩn bị cho “cái kết có hậu” sau 8 năm hẹn hò. “Mọi thông tin chi tiết, tôi sẽ chia sẻ sau, giờ chỉ có thể nói rằng chúng tôi đang rất hạnh phúc”, chàng nhạc sĩ hiền lành bộc bạch.

N.H