Thứ năm, 21/11/2013 - 16:25

Ca sỹ Trọng Tấn thăng hoa cùng Nhân tài đất Việt 2013

Dân trí

Với chất giọng sáng, đẹp, hiếm có, ca sỹ Trọng Tấn đã có màn trình diễn đầy nội lực, cảm xúc với ca khúc mở đầu Lễ trao giải thưởng Nhân tài đất Việt 2013 tối 20/11.

Ca sỹ Trọng Tấn mở màn thành công ca khúc Nhân tài đất Việt. (
Ca sỹ Trọng Tấn mở màn thành công ca khúc Nhân tài đất Việt. (Ảnh: Hữu Nghị)
 
Với ca từ gọn, chỉ trên dưới mười câu, và với những điệp khúc khỏe khoắn, tươi mới, ca khúc Nhân tài Đất Việt mỗi khi được cất lên vẫn luôn đem đến cho người nghe cảm xúc đặc biệt: “Không chịu để quê hương đói nghèo/ Không chịu để Tổ quốc chậm sau. Nhân tài đất Việt/ Nguyên khí non sông/ Sánh với năm châu bước lên đài vinh quang…”.

Là ca sỹ được gửi gắm thể hiện ca khúc Nhân tài đất Việt năm nay, ca sỹ Trọng Tấn xúc động chia sẻ: “Đây là một ca khúc rất hay của nhạc sỹ Nguyễn Cường viết riêng cho chương trình Nhân tài đất Việt. Với tiết tấu trẻ, giai điệu mộc mạc, ca khúc hết sức gần gũi, dễ đi vào lòng người và có sức hiệu triệu rất lớn”.

(ảnh: Lê Trường)

(ảnh: Lê Trường)
 
Giọng hát thăng hoa và đầy cảm xúc của ca sỹ Trọng Tấn khi thể hiện ca khúc Nhân tài đất Việt đã chiếm được tình cảm của khán giả theo dõi đêm trao giải.

“Ca khúc có đoạn: Xây nên từ khát khao vun trồng người thầy Việt Nam. Để có được những nhân tài đất Việt, không thể không nhắc đến công lao của người thầy.
 
Với sự ham học hỏi của người Việt trẻ, sự khích lệ động viên của người thầy, sự quan tâm của toàn xã hội, trong đó có sự tôn vinh, phát hiện kịp thời những tài năng từ giải thưởng Nhân tài đất Việt, sự nghiệp xây dựng nước nhà chắc chắn sẽ có những bước tiến mới.
 
(Ảnh: Hữu Nghị)
(Ảnh: Hữu Nghị)
 
Tôi cảm được ca khúc rất nhanh và tôi cũng thấy mình ở đó. Tôi từng có 10 năm gắn bó với Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, giờ đây tuy không còn giảng dạy ở mái trường nhưng tôi vẫn luôn cố gắng giúp đỡ các em học sinh, những người yêu nhạc.
 
Được thể hiện ca khúc đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày tôn vinh những người thầy, tôi càng thêm xúc động và tự hào”, ca sỹ Trọng Tấn chia sẻ.
 
(ảnh: Lê Trường)


(ảnh: Lê Trường)


(ảnh: Lê Trường)

(ảnh: Lê Trường)

Cùng thưởng thức lại phần trình diễn của ca sỹ Trọng Tấn tại Lễ trao giải thưởng Nhân tài đất Việt 2013


 
Phương Nhung