Chủ nhật, 07/07/2019 - 09:38

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk

Dân trí

Thu Phương chia sẻ chưa bao giờ cô “liều mình như chẳng có thế này”, mặc những trang phục mà cô chưa bao giờ dám mặc.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 1

Đảm nhận vai trò giám khảo song ca cùng top 4 chung cuộc là Thu Phương và giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn. Đồng nghĩa với đó chỉ duy nhất giám khảo Huy Tuấn được quyền chấm điểm các thí sinh.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 2

Không phải là những dòng nhạc sở trường như trước, Soho Hoàng Sơn bất ngờ song ca cùng giám khảo Thu Phương trong một sáng tác nổi tiếng của Huy Tuấn “Chờ người nơi ấy”. Tiết mục được hòa âm phối khí hoàn toàn mới với tiết tấu nhanh hơn, cộng thêm những quãng lên cao phô diễn chất giọng khiến khán giả không khỏi thích thú. Đặc biệt, Soho Hoàng Sơn vẫn không quên viết một đoạn rap để phần trình diễn được trọn vẹn hơn.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 3

Kết thúc tiết mục, Thu Phương bất ngờ catwalk khiến sân khấu bùng nổ vì sự cá tính, trẻ trung của mình.

Thu Phương bất ngờ catwalk trên sân khấu
Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 4

“Phải cảm ơn Soho vì đã làm cho giám khảo Thu Phương chưa bao giờ trẻ như thế này. Hôm nay tạo hình Thu Phương rất ấn tượng. Đi với Soho, Thu Phương phải trẻ trung…”, giám khảo dí dỏm.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 5

“Thu Phương phải cảm ơn Trời sinh một cặp. Không những ngồi vị trí giám khảo mà ngày hôm nay được tập luyện, được hát với các nghệ sĩ tham gia chương trình, Phương được thêm rất nhiều điều, được nói, được diễn và được mặc những trang phục mà chưa bao giờ dám mặc”,  Thu Phương tâm sự.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 6

Khi được MC Quốc Bảo hỏi về cảm xúc lần đầu kết hợp với Thu Phương, Soho Hoàng Sơn cho biết: “Ngày luyện tập đầu tiên rất là sợ, cầm míc mà tay run. Tuy nhiên, chị Phương rất máu lửa với âm nhạc, khi luyện tập Soho vã cả mồ hôi nhưng chị Phương lại rất điềm đạm và truyền lửa và kể chuyện cho Soho”.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 7

Nghe tâm sự của nam thí sinh, giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn ganh tị: “Tuấn nói thật với bạn, Tuấn song ca với chị Thu Phương nhiều rồi mà chưa bao giờ nghe chị Phương kể chuyện, giống như kiểu khi nào các em thấy khó khăn thì hãy nhớ đến chị Thu Phương”.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 8

Huy Tuấn cho 9,5 điểm. Sau điểm số của nam nhạc sĩ, Thu Phương còn cho biết, lần đầu đảm nhận vai trò thí sinh, cô run sợ và hồi hợp khó tả.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 9

“Mùa yêu đầu” là ca khúc được Đồng Ánh Quỳnh lựa chọn cho đêm bán kết Hát cùng giám khảo. Nữ người mẫu có màn song ca tình cảm, lãng mạn cùng với giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn.

Bùi Anh Tuấn tình tứ nắm chặt tay Đồng Ánh Quỳnh hát tình ca
Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 10

Giai điệu ngọt ngào, dễ nghe và dễ đi vào lòng người của ca khúc mang giai điệu Pop ballad khiến không gian của Trời sinh một cặp thu nhỏ lại chỉ còn lại sự nồng nàn của cặp đôi. Đồng Ánh Quỳnh bẽn lẽn, bé nhỏ nép trong vòng tay của Bùi Anh Tuấn.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 11

“Quỳnh vẫn còn có một cái gì đó chưa vượt qua mình về khoảng tự tin, chủ động và đặc biệt hôm nay bạn có một bờ vai vững chãi như thế mà em chưa hóa thân được. Em chưa có một sự nồng nàn trong bài hát, chưa hòa quyện… Cái đó là cái em phải vượt qua…” - Thu Phương chấn chỉnh.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 12

Huy Tuấn liền phản đối: “Tôi lại thống nhất hai chúng tôi bất đồng. Người ta đến với một cái mùa yêu đầu tiên, không phải ai cũng chủ động như Phương, không phải ai cũng mạnh mẽ nhảy bổ vào tình yêu như Phương”. Chính vì thế, Huy Tuấn khuyến khích cho 9,5 điểm.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 13

Nếu như ở vòng thi trước Thanh Hương liều lĩnh hát hit của Bùi Lan Hương khiến cô rơi vào top nguy hiểm thì sang đến vòng thi bán kết này, nữ diễn viên quyết tâm chinh phục lại thử thách mình từng thất bại khi vẫn lựa chọn 1 trong hai ca khúc của nữ ca sĩ.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 14

Rơi - Mê muội mang giai điệu độc đáo kết hợp với chất giọng trầm, dày của Thu Phương và Thanh Hương khiến không gian âm nhạc chìm đắm không gian của sự ma mị, liêu trai. Đặc biệt những quãng lên cao của bộ đôi khiến khán giả không khỏi tán dương bằng những tràng vỗ tay liên hồi.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 15

Điểm nhấn của màn song ca này còn nằm ở bối cảnh dàn dựng tinh tế, trang phục tone -sur -tone được cả hai lựa chọn khiến nữ giám khảo và Thanh Hương như chị em song sinh.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 16

Bùi Anh Tuấn bày tỏ cảm xúc: “Tôi đơ người, nổi hết da gai… Tôi cảm thấy nghe rất sướng và không quá ưu ái khi nói rằng trong 4 giọng ca xuất sắc đêm nay thì chỉ có mình chị Thanh Hương là đủ sức “cân” lại giọng của Thu Phương”.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 17

“Lúc này Hương rất muốn nói vài điều với chị Thu Phương. Đây không phải là ước mơ nhỏ nhoi mà là ước mơ quá to lớn đã thành hiện thực. Hương xem như đêm nay là đêm hát cuối cùng. Hát với chị Phương áp lực lắm nhưng phải làm sao để tròn vai…” - Thanh Hương chia sẻ.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 18

“Hải Phòng ơi hay quá! Cảm ơn Hải Phòng vì cho chúng ta những người con, những người đẹp tài năng nhất Hải Phòng trên sân khấu Trời sinh một cặp mùa 3” - Huy Tuấn liên tục dành lời khen. Chính vì cảm xúc ấy, Huy Tuấn cho 10 điểm tròn.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 19

Dancer Kim Anh cùng giám khảo Bùi Anh Tuấn mang đến không gian âm nhạc đầy liêu trai với phong cách Nhật Bản qua bản hit “Em muốn anh đưa em về” của Hồ Ngọc Hà.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 20

Hóa thân thành cô nàng Geisha, Kim Anh cuốn hút trong từng vũ đạo. “Với Kim Anh, tôi không ngạc nhiên vì bạn lúc nào cũng sáng tạo, tạo dấu ấn tất cả phần trình diễn của mình… Bùi Anh Tuấn phải cảm ơn Kim Anh” - Thu Phương nhận xét.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 21

“Tiết mục này là một trong những tiết mục làm tôi hứng khởi nhất trong mùa thi năm nay. Nó quá đẹp về mặt thị giác, ý tưởng về câu chuyện cũng hay, bản phối tuyệt vời, vẫn có dance, vẫn có yếu tố Nhật Bản…” – giám khảo Huy Tuấn chia sẻ. Chính vì sự đổi mới tiết mục không ngừng của Kim Anh, Nhạc sĩ Huy Tuấn cho 9,75 điểm.

Ca sĩ Thu Phương lần đầu trổ tài catwalk - 22

Với điểm số từ giám khảo Huy Tuấn, cộng với điểm bình chọn của khán giả, Trời sinh một cặp mùa 3 chính thức lộ diện top 3 nghệ sĩ bước vào chung kết là: Đồng Ánh Quỳnh, Thanh Hương và Kim Anh. Đồng nghĩa với đó, khán giả phải chia tay anh chàng rapper Soho Hoàng Sơn. 

Phương Nhung

Ảnh: Cotin