Ca sĩ Linh Nguyễn nợ nần vì bị hủy show ngày cận Tết

Hà Thanh

(Dân trí) - Nam ca sĩ chia sẻ rằng, hàng loạt show diễn ngày cận Tết bị hủy khiến anh rơi vào cảnh nợ nần khi đã đầu tư hết vào 2 MV nhạc xuân.

Ca sĩ Linh Nguyễn chia sẻ, anh vừa hoàn thành 2 MV nhạc xuân "Hương sắc mùa xuân" (điệu hát chèo) và "Tình xuân xin gửi nơi quê" (điệu hát văn Bắc Bộ).

"Bài "Tình xuân gửi nơi quê" của soạn giả Mai Văn Lạng nói về cảnh Lễ hội mùa xuân của Bắc Bộ, ca ngợi công lao ông cha chúng ta đã xây dựng nên nước Việt thanh bình. Bài "Hương sắc mùa xuân" được soạn giả Thế Hoan sáng tác riêng cho tôi. Nội dung ca ngợi mùa xuân nhà nhà đoàn viên xum họp, đất nước bình an hướng tới một năm mới tốt đẹp", nam ca sĩ nói.

Ca sĩ Linh Nguyễn nợ nần vì bị hủy show ngày cận Tết - 1

Ca sĩ Linh Nguyễn lần đầu ra MV hát chèo, hát văn. (Ảnh: NVCC)

Theo Linh Nguyễn, trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch Civid- 19, là nghệ sĩ, anh cũng muốn góp một phần nhỏ bé, dù chỉ là về mặt tinh thần đem lời ca tiếng hát đem đến niềm vui, chút không khí rộn ràng trong năm mới.

"Dù năm qua là một năm khó khăn với các nghệ sĩ khi các show diễn bị hủy, các sân khấu đóng cửa nhưng tôi vẫn cố gắng dành dụm để thực hiện 2 MV nhạc xuân cho thỏa niềm đam mê, góp chút không khí rộn ràng, xua đi sự lo âu về đại dịch. Đây là lần đầu tiên, tôi ra MV hát chèo, hát văn. Hi vọng được khán giả đón nhận và yêu thích", anh bày tỏ.

Ở hai MV này, khán giả vẫn thấy một Linh Nguyễn với giọng hát mượt mà, cảm xúc nhưng nhiều màu sắc và mới lạ hơn.

Ca sĩ Linh Nguyễn nợ nần vì bị hủy show ngày cận Tết - 2

Linh Nguyễn trong MV "Hương sắc mùa xuân".

MV "Hương sắc mùa xuân"

Ca sĩ Linh Nguyễn cũng chia sẻ, đợt tái bùng phát dịch Covid- 19 khiến anh và nhiều đồng nghiệp cũng khốn đốn vì bị hủy show ngày cận Tết. "Kể cả các chương trình tôi được mời hay chương trình tôi đứng ra mời nghệ sĩ giúp đều hủy hết rồi. Các lễ hội dịp Tết cũng dừng hết. Tiền bên chương trình đặt cọc, tôi cũng gửi trả lại. Cũng buồn lắm nhưng không còn cách nào khác. Thương nhất là có nghệ sĩ đàn em, ngày nhận 8 show thì hủy… 7 show. Nó than thở, từ giờ đến Tết, không biết sống kiểu gì?  Có nghệ sĩ thì tiền đặt cọc đã chi tiêu hết, giờ chạy vạy đến khổ để có tiền gửi lại cho bên tổ chức…", nam ca sĩ tiết lộ.

Theo nam ca sĩ, vì hủy show là do hoàn cảnh khách quan, khó khăn chung của cả đất nước nên các nghệ sĩ đều hiểu và sẻ chia với nhà tổ chức.

Chia sẻ thêm về những khó khăn mà nghệ sĩ phải trải trong thời gian vừa qua vì Covid- 19, ca sĩ Linh Nguyễn cho biết: "Thực sự, khán giả chỉ nhìn thấy hình ảnh nghệ sĩ bóng bẩy, xúng xính váy áo trên sân khấu nhưng không tường tận cuộc sống của nhiều người khá cực. Có những nghệ sĩ biểu diễn tự do, không thuộc quân số đơn vị, nhà hát nào nên khi công việc biểu diễn ngừng hoạt động là… "chết đứng", hoàn toàn không có thu nhập.

Tôi đã chứng kiến có ca sĩ, thời gian khó khăn vừa qua phải chạy xe ôm, ship hàng để kiếm sống. Có đồng nghiệp alo vay tôi… 500 ngàn đồng để đóng học cho con. Có người là trụ cột kiếm tiền trong gia đình, giờ không có show diễn, cuộc sống cũng lâm vào hoàn cảnh khó khăn".

Ca sĩ Linh Nguyễn nợ nần vì bị hủy show ngày cận Tết - 3

Nam ca sĩ cho biết, cũng như nhiều nghệ sĩ khác, anh gặp nhiều khó khăn khi bị hủy hàng loạt show dịp cận Tết. (Ảnh: NVCC)

MV "Tình xuân xin gửi nơi quê"

Cũng theo giọng ca "Hương sắc mùa xuân", hàng loạt show diễn bị hủy khiến anh rơi vào cảnh nợ nần khi thực hiện các dự án làm MV âm nhạc. Cũng vì khó khăn chung mà Tết này nam ca sĩ thắt chặt chi tiêu hơn. "Mọi năm thì mua sắm trang phục biểu diễn, trang hoàng nhà cửa thoải mái, năm nay tôi cũng tận dụng các trang phục biểu diễn cũ đi sửa sang lại, rồi mua sắm Tết cũng cân nhắc hơn", Linh Nguyễn nói.