Thứ ba, 10/07/2018 - 07:20

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển

Dân trí

Nhiều thước phim hoạt hình kinh điển thậm chí đã được người hâm mộ thuộc “nằm lòng”. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều bí ẩn đang chờ đợi các fans tìm hiểu và khám phá.

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 1.

Nghe có vẻ đầy bất ngờ nhưng ban đầu, các họa sĩ đã định để cho nàng Bạch Tuyết có mái tóc… vàng. Rất may mắn là sau một hồi cân nhắc, các họa sĩ cảm thấy sẽ tốt hơn nếu tôn trọng nguyên tác truyện kể của anh em nhà Grimm và họ đã hô biến cho Bạch Tuyết có một mái tóc "đen như gỗ mun".

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 2.

Trong một cảnh quay của "Zootopia", Disney đã khéo léo trưng bày loạt đĩa DVD của các tác phẩm đình đám khác như "Big hero 6", "Tangled", "Moana", "Wreck-It Ralph" và cả những tựa phim mới chỉ được rục rịch sản xuất tại thời điểm đó như "Frozen 2" hay "Gigantic". Dĩ nhiên, dù nhan đề phim đã được "động vật hóa" nhưng ai nấy đều có thể dễ dàng nhận ra.

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 3.

Có một sự thật rất bất ngờ về "The lion king", đó là theo các nhà sản xuất thì Mufasa và Scar hoàn toàn không phải anh em ruột mà chúng chỉ là hai chú sư tử dũng mãnh có cùng đẳng cấp trong đàn sư tử. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài mối quan hệ "người dưng, nước lã" này lại không được tiết lộ với khán giả.

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 4.

Các fans "ruột" của "The Incredibles" chắc chắn đều nhớ được rằng nhân vật Edna cực kỳ phản đối chuyện siêu anh hùng mặc áo choàng và nguyên do của việc này còn ẩn chứa một loạt những câu chuyện hài hước phía sau.

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 5.

Cụ thể thì Thunderhead đã vô tình phải du ngoạn cùng một chiếc tên lửa do áo choàng bị mắc vào thứ vũ khí nguy hiểm này.

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 6.

Stratogirl cũng "ăn hành" vì áo choàng bị cuốn vào tua-bin máy bay…

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 7.

... hay áo choàng của Meta-man bị kẹt nên siêu anh hùng này đã khốn đốn trong lúc đang nâng thang máy.

“Bí mật được bật mí” về các bộ phim kinh điển - Ảnh 8.

Nghe có vẻ khó tin nhưng gã quái vật Shrek đáng yêu thực chất được phác thảo dựa trên một nhân vật có thật, đó là ông Maurice Tillet, người Pháp. Do một chứng bệnh hiếm gặp nên gương mặt của Maurice Tillet bị biến đổi khác thường. Tuy vậy, Maurice Tillet có rất nhiều tài năng, chơi thể thao giỏi, thông thạo tới 5 ngôn ngữ và đặc biệt là vô cùng hài hước bất chấp ngoại hình khác lạ.

Dung Nhi

Theo BR