Bê bối cưỡng dâm tập thể của Hàn Quốc: Jung Joon Young và Choi Jong Hoon lĩnh án “bóc lịch”

(Dân trí) - Hai ngôi sao trẻ của Hàn Quốc là Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã bị tuyên án “bóc lịch” vì tội cưỡng dâm và quay clip nhạy cảm. Cả hai bị cảnh sát Hàn Quốc điều tra từ tháng 4 vừa rồi.

Hôm nay 29/11, thẩm phán Kang Sung Soo của toà án Seoul, Hàn Quố vừa đưa ra phán quyết đối với 5 bị cáo, trong đó có Jung Joon Young và Choi Jong Hoon liên quan tới vụ bê bối hiếp dâm tập thể gây rúng động làng giải trí Hàn Quốc vào đầu năm 2019. 

Jung Joon Young, Choi Jong Hoon (cựu thành viên FT. Island) cùng 3 cá nhân khác đã bị khởi tố vì tội hiếp dâm tập thể. Tòa án đã kết án Jung Joon Young 6 năm tù giam, Choi Jong Hoon 5 năm tù với tội danh tấn công tình dục một cá nhân không có khả năng chống cự.

Bê bối cưỡng dâm tập thể của Hàn Quốc: Jung Joon Young và Choi Jong Hoon lĩnh án “bóc lịch” - 1

Jung Joon Young (trái) và Choi Jong Hoon lĩnh án 6 và 5 năm tù giam.

Ngoài ra, những bị cáo sẽ được giáo dục trong 80 giờ về bạo lực tình dục và bị cấm không được làm việc tại bất kỳ cơ quan nào có liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên trong vòng 5 năm.

5 đối tượng bị buộc tội có hành vi hiếp dâm tập thể ở tỉnh Gangwon vào tháng 1/2016 và tại Daegu vào tháng 3/2016. Bên cạnh đó, những người này còn bị cáo buộc quay lén, phát tán video nhạy cảm bất hợp pháp trong khoảng thời gian nói trên.

Được biết, ban đầu, công tố đã đề nghị mức án 7 năm dành cho Jung Joon Young và 5 năm cho Choi Jong Hoon cùng việc bị cấm không được làm việc tại bất kỳ cơ quan nào có liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên trong 10 năm.

Vụ việc của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã gây rúng động làng giải trí xứ Hàn trong 3 tháng 4,5 và 6/2019. Vì vụ án này, cả hai ngôi sao trẻ kể trên đều tuyên bố rút khỏi làng giải trí và buộc phải chấm dứt hợp đồng với các công ty quản lý.

 Mi Vân

Theo Xportsnews

Tin liên quan
Đang được quan tâm