Bác sĩ tư của Michael Jakson được xử vô tội

(Dân trí) - Chiều 8/2 (giờ Mỹ), phiên tòa sở thẩm xét xử bác sĩ tư của ngôi sao nhạc Pop Michael Jackson đã diễn ra trước sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình Jackson. Conrad Murray là người chăm sóc sức khỏe cho ông vua nhạc Pop trong những ngày cuối đời.

 

 
Bác sĩ tư của Michael Jakson được xử vô tội - 1
Bác sĩ tư của Michael Jackson - Conrad Murray ra hầu tòa.

 

Bà Katherine Jackson, mẹ của ngôi sao nhạc Pop cùng các thành viên trong gia đình Jackson đều không vắng mặt trong buổi xét xử bác sĩ Conrad Murray chiều 8/2. Tất cả có mặt để bày tỏ tình yêu đối với người con, người anh em quan trọng của gia đình - Michael Jackson.

 

Ngôi sao nhạc Pop đã qua đời vào tháng 6 năm ngoái sau một cơn đau tim do tác dụng tổng hợp của nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau. Bác sĩ Conrad Murray bị nghi ngờ là người đã gián tiếp đưa Michael Jackson đến cơn đột tử. Xuất hiện tại phiên tòa, bác sĩ Conrad Murray không nói gì và giữ thái độ khá bình tĩnh.

 

Kết thúc phiên toà, bác sĩ Conrad được thẩm phán tuyên bố vô tội và được thả tự do sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 75 nghìn USD. Rời khỏi tòa, cha ruột của Michael Jackson tỏ ra không tán thành với quyết định của tòa án, ông nói: “Chúng tôi cần công lý”.
 
Bác sĩ tư của Michael Jakson được xử vô tội - 2
Các phương tiện truyền thông tập trung quanh khu vực
xét xử để có được những thông tin nóng hổi nhất.

 

Chị ruột của ngôi sao nhạc Pop - Latoya Jackson cũng bày tỏ niềm tin rằng, em trai mình bị sát hại và những người ủng hộ bác sĩ Conrad Murray đều liên quan tới cái chết bí ẩn của em trai cô.

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh tới khi những người có tội phải bị luật pháp trừng phạt”, Latoya thay mặt những người anh chị em của mình gồm Jermaine, Tito, Jackie và Randy bày tỏ quan điểm. Xuất hiện trong chương trình talkshow của Larry King của kênh CNN, tối 8/2, ông Joe Jackson - cha ruột của ngôi sao nhạc Pop cũng tuyên bố rằng, con trai ông bị sát hại.
 
Bác sĩ tư của Michael Jakson được xử vô tội - 3
 
Bác sĩ tư của Michael Jakson được xử vô tội - 4
Những người thân của Michael Jackson đều tham dự phiên tòa.

 

Bên ngoài phiên tòa, hàng chục khán giả yêu mến Michael Jackson đã mang theo những bức ảnh của ngôi sao nhạc Pop và những tấm biểu ngữ có dòng chữ “Công lý cho Michael” đứng xếp hàng ở khu vực ở sân bay Los Angeles, gần tòa án.

 

Bác sĩ Conrad Murray dường như không nói gì suốt phiên tòa, gương mặt anh không hề biểu cảm. Anh chỉ nói đúng câu “Vâng, thưa ngài” khi thẩm phán hỏi anh có hiểu những phán quyết của tòa hay không.

 

Vào ngày 5/4 tới, Conrad Murray sẽ tiếp tục ra hầu tòa.
 
Bác sĩ tư của Michael Jakson được xử vô tội - 5
Các fan đứng bên ngoài tòa án đòi công lý cho ngôi sao nhạc Pop.

 

Mi Vân

Theo AP

Đang được quan tâm