Liên hoan phim điện ảnh Kim Kê lần thứ 16:

“Áo lụa Hà Đông” đoạt giải!

(Dân trí) - Tại lễ trao giải LHP quốc tế Kim Kê - Bách Hoa lần thứ 16 (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 26/10 vừa rồi, bộ phim “Áo lụa Hà Đông” của Việt Nam đã vinh dự nhận giải “Phim truyện nói tiếng nước ngoài hay nhất”.

LHP quốc tế Kim Kê khai mạc vào ngày 23/10, tại thành phố Tô Châu và sẽ bế mạc vào ngày 27/10. Tại LHP này, có 4 hạng mục giải thưởng dành cho phim truyện nước ngoài là: Phim truyện nước ngoài được khán giả yêu thích nhất, Đạo diễn nước ngoài được khán giả yêu thích nhất, Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhấtNữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất.

 

Trong 3 ngày làm việc, ban giám khảo đã tiến hành thu thập ý kiến của khán giả, và rồi quyết định chọn ra bộ phim xứng đáng đoạt giải. Năm nay, hơn 70 bộ phim nước ngoài đã gửi đến thăm dự tranh giải tại LHP quốc tế Kim Kê, nhưng chỉ có 20 phim lọt vào danh sách đề cử, và bộ phim Áo lụa Hà Đông của điện ảnh Việt Nam đã vinh dự đoạt giải thưởng Phim truyện nước ngoài được khán giả yêu thích nhất cùng bộ phim Pan's Labyrinth của điện ảnh Mexico và Tây Ban Nha.

 

“Áo lụa Hà Đông” đoạt giải! - 1

"Áo lụa Hà Đông" đã lấy được

nước mắt của khán giả Trung Quốc.

 

Giải thưởng này khiến các nhà làm phim Việt Nam thêm tự tin bởi bộ phim Áo lụa Hà Đông đã trở thành đại diện của Việt Nam, tham gia ứng cử giải thưởng Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải Oscar năm 2008. Lễ trao giải Oscar năm 2008 sẽ diễn ra vào tháng 2/2008.

 

Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất: Anthony Hopkins của New Zealand trong phim The World's Fastest Indian và Valerio Mastandrea của điện ảnh Ý với vai diễn trong phim Notturno Bus.

 

Nữ diễn viên Hàn Quốc Lee So Yeon và Grazyna Wolszczak của Ba Lan đã được chọn là Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất. Trong khi đó, giải thưởng Đạo diễn nước ngoài được yêu thích nhất cũng thuộc về một đạo diễn người Hàn Quốc Yun Je Gyun.

 

Mi Vân

Theo Xinhuanet