Amber Heard quyết không buông tha cho Johnny Depp

(Dân trí) - Sau đơn kháng cáo dài 43 trang, người đẹp Amber Heard tiếp tục nộp hồ sơ trình lên tòa án nêu 16 lý do để tòa mở lại phiên xử vụ kiện phỉ báng giữa cô và chồng cũ, nam diễn viên Johnny Depp.

Tháng 6 vừa rồi, Amber Heard bị bồi thẩm đoàn xử thua trong vụ kiện phỉ báng giữa cô và tài tử Johnny Depp. Theo đó người đẹp của Aquaman phải bồi thường cho chồng cũ 10,35 triệu USD. Cô cũng sẽ nhận được khoản bồi thường 2 triệu USD từ Johnny Depp. 

Amber Heard quyết không buông tha cho Johnny Depp - 1

Amber Heard vừa trình lên tòa án 16 lý do kháng cáo Johnny Depp (Ảnh: News).

Tháng 7 vừa rồi, Amber Heard thông báo quyết tâm kháng cáo vì tin rằng, quá trình xét xử đã có sai sót. Đơn kháng cáo của người đẹp dài 43 trang tập trung vào nội dung "Phán quyết của bồi thẩm đoàn tuyên Johnny Depp thắng cuộc không dựa vào bằng chứng".

Phía Amber Heard chỉ ra rằng, một bồi thẩm viên trong bồi thẩm đoàn gồm 7 người không được kiểm tra đúng cách trước khi được chọn. Luật sư của nữ diễn viên nghi vấn về sự công minh trong quá trình lựa chọn thành viên cho đội ngũ bồi thẩm đoàn.

Được biết, Amber Heard đã lựa chọn một đội ngũ pháp lý hoàn toàn mới với hi vọng có thể thay đổi phán quyết của tòa án hồi tháng 6 vừa rồi. 

Theo Fox News, mới đây, Amber Heard tiếp tục đệ trình lên tòa án phúc thẩm hồ sơ liệt kê ngắn gọn 16 lý do kháng cáo Johnny Depp. Hai trong những lý do bao gồm: "Thiếu bằng chứng rõ ràng và thuyết phục về cáo buộc cô Heard có hành động phỉ báng ác ý với ông Depp", "Tòa sai khi để ông Depp tranh luận hoặc đề nghị tại phòng xử án rằng bồi thẩm đoàn có thể tuyên mức bồi thường thiệt hại dựa trên các tuyên bố, hành vi xảy ra trước khi công bố bản án chính thức".

Amber Heard quyết không buông tha cho Johnny Depp - 2

Amber Heard quyết không buông tha cho Johnny Depp và muốn theo đuổi việc kháng cáo đến cùng (Ảnh: Getty Images).

Trong đơn, Amber Heard cho rằng tòa án sai sót khi không công nhận các bằng chứng liên quan đến việc cô làm từ thiện và một loạt bằng chứng khác. "Chúng tôi khẳng định, tòa án đã có những sai sót trong việc đưa ra phán quyết công bằng và phù hợp với Tu chính án thứ nhất. Do đó, chúng tôi phải kháng cáo", đại diện pháp lý của Amber Heard nhấn mạnh.

Amber Heard và Johnny Depp kết hôn vào năm 2015 sau gần 4 năm hẹn hò. Cặp đôi làm thủ tục ly hôn một năm sau đó. Trong đơn trình lên tòa án, Amber Heard cáo buộc chồng cũ bạo hành cô về thể xác và tinh thần khi họ chung sống. Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn vào năm 2017, Amber Heard và Johnny Depp lao vào cuộc chiến kiện tụng, đấu tố không hồi kết. 

Sau phán quyết của tòa hồi tháng 6/2022, cuộc sống của Amber Heard và Johnny Depp đều thay đổi đáng kể. Trong khi Johnny Depp nhận được sự ủng hộ, chào đón của khán giả, đồng nghiệp thì vợ cũ của anh hứng chịu sự chỉ trích nặng nề của công chúng. Thời gian qua, Johnny Depp trở lại làm việc và tìm được tình yêu mới. 

Amber Heard quyết không buông tha cho Johnny Depp - 3

Sau khi thua kiện, Amber Heard phải chịu nhiều bất lợi và dành thời gian ở ẩn bên con gái (Ảnh: News).

Thua kiện Johnny Depp, Amber Heard bị các nhà sản xuất Hollywood quay lưng. Cô còn trở thành nạn nhân của bắt nạt trên mạng với hàng nghìn bình luận chỉ trích suốt và sau thời gian diễn ra vụ kiện phỉ báng.

Amber Heard bị công chúng xa lánh. Các nhà điều hành Hollywood chỉ trích Amber Heard là "một phần tồi tệ trong lịch sử phim Hollywood". "Có nhiều lời bàn tán về Amber nên hầu hết hãng phim lớn bắt đầu xa lánh cô ấy vì họ không muốn làm Johnny Depp buồn khi ngỏ lời hợp tác với vợ cũ của tài tử", nguồn tin cho biết.

Trong phiên xử hồi tháng 5/2022, Amber Heard khẳng định hãng Warner Bros. đã cắt bớt những phân đoạn quan trọng của cô trong tác phẩm Aquaman 2 sắp phát hành, đồng nghĩa thời lượng cô xuất hiện trên phim cũng giảm.

Trang JustJared khẳng định, hãng quyết định đổi diễn viên đóng vai của Heard sau khi xem bản dựng trước. Đoàn phim Aquaman 2 cũng sẽ quay lại toàn bộ cảnh có Jason Momoa và Nicole Kidman.

Amber Heard quyết không buông tha cho Johnny Depp - 4

Khả năng Amber Heard bị mất vai trong "Aquaman 2" cũng rất lớn (Ảnh: News).

Trong khi đó, The Direct cho biết cuộc họp khẩn cấp đã được mở ra giữa các giám đốc điều hành của Warner Bros. sau khi Amber Heard bị xử thua kiện. Một nguồn tin thân cận tiết lộ, lãnh đạo công ty muốn loại nữ diễn viên khỏi phim Aquaman 2.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Heard phủ nhận thông tin trên và nói: "Tin đồn đã có ngay từ đầu và vẫn tiếp tục được lan truyền. Tôi khẳng định thông tin không chính xác, thiếu nhạy cảm và điên rồ".

Theo luật sư của Amber Heard, nữ diễn viên gặp khó khăn về tài chính và hầu như không có khả năng chi trả khoản bồi thường 8,35 triệu USD cho chồng cũ. Theo trang Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng cô hiện còn khoảng 1,5-2,5 triệu USD.

Đầu tháng 8/2022, nữ diễn viên phải lặng lẽ bán căn hộ nằm ở thung lũng hẻo lánh Yucca, California, Mỹ với giá 1,1 triệu USD. Số tiền này được cho giúp cô trang trải cuộc sống trong thời gian không có phim đóng. Thời gian qua, giới săn tin cũng bắt gặp Heard mua sắm quần áo giá rẻ, một mình đi siêu thị. 

Amber Heard quyết không buông tha cho Johnny Depp - 5

Amber Heard gặp khó khăn tài chính, bị bạn bè, khán giả quay lưng và rơi vào cảnh thất nghiệp (Ảnh: AFP).

Theo TMZ, sao phim Aquaman có gói bảo hiểm pháp lý trị giá 1 triệu USD với công ty New York Marine and General Insurance. Khoản tiền này được trả cho rủi ro hoặc các hành vi sai trái của người mua, bao gồm cả phỉ báng. Tuy nhiên, theo luật mới của bang California (Mỹ), công ty bảo hiểm có quyền từ chối thanh toán nếu phát hiện khách hàng phạm phải hành vi sai trái "cố ý".

Đối với trường hợp của Heard, cô đã bị tòa án phán quyết "cố ý" và sai trái khi phỉ báng Depp trong vụ kiện. Do đó, công ty bảo hiểm tuyên bố không chịu trách nhiệm chuyển tiền cho Heard hoặc giúp cô gánh bớt khoản bồi thường lên tới 8,35 triệu USD cho chồng cũ.

Amber Heard không trách bồi thẩm đoàn xử cô thua kiện Johnny Depp (Video: NBC News).

Theo News/Insider
Tin liên quan