Abigail Breslin: "Mặt trời bé con" của Hollywood

Bộ phim với khoản kinh phí vỏn vẹn 8 triệu USD "Little Miss Sunshine"” bất ngờ trở thành Phim hay nhất năm do Hiệp hội các nhà sản xuất phim Mỹ bình chọn và thu lời gấp 12 lần kinh phí sản xuất. Thật thú vị, thành công lớn của phim lại phụ thuộc vào cô bé 11 tuổi Abigail Breslin.

Sau một bài viết về trên tạp chí Entertainment Weekly vào ngày 30/6/2006 và xuất hiện trên bìa tạp chí này số ra ngày 11/8/2006, khán giả bắt đầu băn khoăn, không hiểu liệu cô nhóc 11 tuổi này có sức hút gì mà khiến một trong những tạp chí điện ảnh hàng đầu của Mỹ phải “mời mọc”.

 

Kết quả thật bất ngờ, dù vẫn trong “tuổi ăn tuổi chơi” nhưng Abigail Breslin đã tham gia đến 19 phim điện ảnh - truyền hình và góp mặt tại 15 sự kiện lớn của làng giải trí thế giới như Lễ trao giải Oscar, show của người dẫn chương trình nổi tiếng Ellen: The Ellen DeGeneres Show, lễ trao giải MTV Video...

 

Abigail Breslin không có vẻ ngoài xinh đẹp và thông minh như Dakota Fanning. Thế mạnh lớn nhất về hình thức của em là nụ cười và nét mặt hiền lành, ngây thơ. Những ai đã từng xem Little Miss Sunshine đều có ấn tượng đậm đà về cô nhỏ này.

 

Trong Little Miss Sunshine, Abigail Breslin vào vai Olive - cô bé mong đoạt giải tại cuộc thi Hoa hậu mặt trời bé con. May mắn lớn nhất là Olive có một gia đình luôn hỗ trợ để biến giấc mơ của em thành hiện thực. Song, con đường đến với cuộc thi của cô nhóc Olive đầy những trở ngại, khó khăn.

 

Abigail Breslin: "Mặt trời bé con" của Hollywood  - 1
 

Đầu tiên là chiếc xe cà tàng bị hư, chú Frank đang trong nỗi thất vọng vì tình cảm, anh Dwayne sốc vì bị mù màu, ông mất dọc đường, bố thất bại trong công việc... Chỉ còn mẹ kiên cường "chiến đấu" và nối kết mọi người với nhau.

 

Abigail Breslin đã diễn rất đạt vai Olive - cô bé vừa sâu sắc lại vừa hồn nhiên. Em sâu sắc khi lẳng lặng đến ôm mẹ lúc ông qua đời, khi an ủi anh trai bằng cái tựa lưng đầy tin cậy và im lặng chia sẻ sự thất vọng với anh. Em hồn nhiên với ước mơ trở thành hoa hậu dù em có cái bụng õng và đôi mắt cận thị nặng.

 

Olive hồn nhiên xoay tròn trong điệu nhảy "kinh dị" do ông dạy mà không hề biết là điệu nhảy ấy hoàn toàn không hợp với trẻ con. Ở đây, Abigail Breslin đã lột tả xuất sắc thần thái của nhân vật Olive. Olive đã nhảy điệu nhảy không dành cho trẻ con trong tinh thần của một đứa trẻ, trong khi những thí sinh khác lại nhảy điệu nhảy trẻ con trong tinh thần của những người lớn.

 

Abigail Breslin: "Mặt trời bé con" của Hollywood  - 2

Abigail Breslin trên bìa tạp chí

Entertainment Weekly số tháng 8/2006.

 

Thí sinh mang tên Olive đã bị cái kết cục "cấm tham dự cuộc thi Little Miss Sunshine vĩnh viễn". Tuy nhiên, mặt trời bé con mang tên Abigail Breslin lại nhận vòng nguyệt quế vinh quang trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Nhận xét về diễn xuất của em, nhiều nhà phê bình cho rằng chính lối diễn chân thật của Abigail Breslin đã làm cho phim trở nên hấp dẫn.

 

Em đã nhận các giải thưởng của Các nhà phê bình phim trực tuyến, Hiệp hội Diễn viên điện ảnh Mỹ, Liên hoan phim quốc tế Tokyo và giải Nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất cùng với các đề cử của: giải thưởng Gotham (dành cho đội ngũ diễn viên xuất sắc nhất trong một phim và đề cử dành cho Tài năng mới xuất hiện), Hiệp hội các nhà phê bình phim Chicago, giải thưởng Satellite...

 

Năm nay Abigail Breslin mới chỉ 11 tuổi. Em vẫn còn nhiều thời gian để tỏa sáng. Cùng với Dakota Fanning và các diễn viên nhí khác, Abigail Breslin sẽ là một mặt trời bé con của Hollywood đang dần chứng minh tài năng của mình và tạo một luồng gió mát lành, mới lạ cho kinh đô điện ảnh thế giới.

 

Theo Vĩnh Nguyễn
 Thanh Niên

Đang được quan tâm