10 bộ phim tình yêu gây xúc động nhất

Mới đây, thời báo Time của Mỹ đã đưa ra danh sách “10 bộ phim tình cảm gây xúc động nhất”. Trong đó, hai đại diện của châu Á là Chungking Express (Rừng Trùng Khánh) của đạo diễn Vương Gia Vệ và “Brokeback Mountain” của đạo diễn Lý An.

Trước đó, Chungking Express (Rừng Trùng Khánh) được đánh giá là một trong những câu chuyện tình lãng mạn hiện đại xuất sắc nhất của điện ảnh Trung Quốc với sự góp mặt của nam diễn viên Lương Triều Vĩ và nữ ca sĩ Vương Phi. Phim phản ánh cuộc sống hoang dại của một lớp thanh niên tại thành phố.

 

Còn Brokeback Mountain (Núi lưng ngựa) của đạo diễn Lý An đã làm mưa làm gió suốt tại các LHP quốc tế suốt năm 2005 và 2006, trong đó đáng kể nhất phải kể tới giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Lý An. Bộ phim là sự pha trộn giữa cảm xúc, những yếu tố lãng mạn và nhục dục trong mối quan hệ đặc biệt giữa hai người đàn ông tại miền Tây nước Mỹ từ năm 1963 đến 1983.

 

Bộ phim cũng nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận, bởi Lý An là một trong những đạo diễn châu Á dám đưa vấn đề nhạy cảm - mối tình đồng tính lên màn ảnh một cách táo bạo và cởi mở đến vậy.

 

10 bộ phim tình yêu gây xúc động nhất - 1
Poster phim "Rừng Trùng Khánh" 

 

Danh sách 10 bộ phim tình yêu gây xúc động nhất do tạp chí Time bầu chọn:

 

1. Brokeback Mountain (Núi lưng ngựa)

 

2. Chungking Express (Rừng Trùng Khánh)

 

3. The Son of the Sheik (Đứa con của tộc trưởng) - năm 1926: một bộ phim nổi tiếng của Ý.

 

4. Moulin Rouge (Cối xay gió đỏ): phim nhạc kịch của đạo diễn Baz Luhrmann do Nicole Kidman và Ewan McGreGor thủ diễn.

 

5. Dodsworth (năm 1936) của đạo diễn William Wyler: phim cũng từng được bình chọn là một trong Top 100 phim hay nhất mọi thời đại của Time.

 

6. Trà hoa nữ (năm 1936): câu chuyện tình đau thương của nàng kỹ nữ yêu hoa trà.

 

7. An Affair To Remember (năm 1957): một chuyện tình đẹp nhưng dang dở do Cary Crant và Deborah Kerr đảm nhận vai chính Talk to her (giải Oscar Kịch bản xuất sắc nhất năm 2002) của đạo diễn Tây Ban Nha Pedro Almodóvar. Phim cũng nằm trong Top 100 phim hay nhất mọi thời đại của Time.

 

8. Talk to her (giải Oscar Kịch bản xuất sắc nhất năm 2002) của đạo diễn Tây Ban Nha Pedro Almodóvar - cũng nằm trong Top 100 phim hay nhất mọi thời đại của Time.

 

9. Pyaasa (năm 1957): một bộ phim kinh điển của điện ảnh Ấn Độ.

 

10. Jules and Jim (năm 1962): phim của đạo diễn François Truffaut, kể về chuyện hai chàng trai cùng phải lòng một cô gái do Jeanne Moreau, Oskar Werner, Marie Dubois đảm nhận vai chính.

 

Theo Lan Nhã

Tuoitre/wenxue