Mách nhỏ “xử lý” việc nhà nhanh hơn

Suốt ngày bận rộn giải quyết công việc trên văn phòng, về đến nhà lại hàng tá công việc không tên khiến nhiều phụ nữ hiện đại đôi khi mệt mỏi, phụ thuộc vào bàn tay người giúp việc. Nhưng một khi người giúp việc đột nhiên vắng nhà thì “gia cảnh” trở nên “náo loạn”.

Nghĩ tích cực khi “giúp việc vắng nhà”

 

Thay vì ngồi ôm điện thoại gọi “cầu cứu” hay nhắn nhủ người giúp việc mau quay lại thì bạn nên suy nghĩ theo hướng tích cực. Đó là cơ hội để bạn khoe sự đảm đang cũng như tận tay chăm lo cho chồng con như nấu một bữa cơm ngon, làm một món bánh ngọt hay giặt giũ áo quần cho chồng con chẳng hạn…Thiếu người giúp việc cũng là cơ hội để con bạn học tính tự lập hơn. Vậy thì chẳng việc gì phải than vãn vì quỹ thời gian của bạn bị thu ngắn lại, mà hãy tìm cách để “tua nhanh” vất vả của công việc nhà, và dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc chồng con…

 

Nhân đôi quỹ thời gian cho bản thân và gia đình

 

Vài chia sẻ để chị em chúng mình có thể làm mọi việc (nhất là việc nhà) một cách hiệu quả hơn:

 

1. Sử dụng những thiết bị hiện đại, thông minh

 

Hãy biết cách thay đổi cuộc sống bằng cách “tận dụng” những thiết bị gia đình thông minh, như máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời, lò vi sóng, bếp từ, máy hút bụi…Nhờ những thiết bị này bạn sẽ có thêm kha khá thời gian để làm các công việc khác.

 

2. Lau dọn nhà cửa

 

Thay vì để đến cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa, phòng ốc, hãy làm công việc này mỗi ngày một chút. Lau chùi bếp ngay sau khi rửa chén, dọn phòng tắm sau khi tắm xong. Chỉ hút bụi, lau nhà mỗi tuần một lần, đối với những "việc lớn" như tổng vệ sinh mọi phòng, hút bụi gầm cầu thang, gầm tủ mỗi tháng một lần là đủ.
 
3. Đi chợ cho một tuần

 

3. Đi chợ cho một tuần

 

Hãy tạo thói quen đi siêu thị vào cuối tuần, dùng miếng nilon chuyên bọc cho thức ăn để giữ kín trong tủ lạnh, và phân chia thực phẩm theo ngày để tiện hơn cho những ngày trong tuần.

 

4. Giặt đồ siêu tốc

 

Chị em chúng ta thường rất thích bỏ công chăm chút cho từng cái cổ áo sơ mi của chồng hay từng cái tất của con…chỉ tiếc rằng thời gian để làm việc đó hằng ngày lại không nhiều. Vậy nên bạn hãy tìm cho mình cách giặt đồ nhanh và hiệu quả hơn, thay vì dùng các loại bột giặt thông thường rất lâu tan, hãy thử sử dụng nước giặt, như nước giặt Tide Plus+ mới, giúp “tua nhanh” thời gian giặt giũ gấp 5 lần mà bạn vẫn có thể tự hào với chồng con vì giặt được những bộ áo quần trắng sạch hơn.
 


3. Đi chợ cho một tuần


 

 

Nước giặt Tide Plus+ mới, tan nhanh hơn bột giặt thông thường gấp 5 lần, giúp quần áo “trắng siêu tốc, sạch dứt điểm”. Hàng triệu phụ nữ Việt đã được chia sẻ bí quyết giặt giũ từ nước giặt Tide Plus+ mới này và cảm thấy rất hài lòng.
 
Truy cập website http://bietdoisieutoc.webtretho.com.vn/ để biết thêm chi tiết.