Chuyện nhà Na và chiếc Smart TV vui vẻ

Hôm nay, cả gia đình Na bỗng vui như hội khi ba mẹ vừa quyết định “tậu” mới chiếc TV trong phòng khách gia đình. Thú vị hơn cả, ba hào hứng khoe “Đó phải là một chiếc TV thông minh (Smart TV)”.

“Vậy TV thông minh thì có gì đặc biệt nhỉ?” - mẹ không ngừng thắc mắc khi nghe ba chia sẻ.

Vậy là trước khi quyết định chọn cho gia đình “người bạn mới”, cả nhà đã không ít lần cùng nhau đến nhiều trung tâm điện máy khác nhau để cùng điểm qua các thế hệ TV khác nhau, trước khi quyết định mang về một chiếc Samsung Smart TV F-Series. Với dịch vụ Smart Care, từ sáng, gia đình nhỏ đã tề tựu trên salon phòng khách, nhìn các anh kỹ thuật viên Samsung áo xanh cặm cụi lắp đặt và trình diễn thử các tính năng thông minh của TV qua một giao diện Smart Hub trực quan, sinh động. Tiếp đến, cả nhà còn được anh kĩ thuật viên nhiệt tình hướng dẫn để “làm quen” với kho ứng dụng TV đầy màu sắc trong sự ngạc nhiên, đầy thích thú.
 
 
Chuyện nhà Na và chiếc Smart TV vui vẻ

Cả gia đình say sưa lắng nghe những điều thú vị về TV thông minh. Hóa ra, chiếc SmartTV của Samsung vừa như một chiếc máy vi tính kết nối được wifi, vừa là “cái kho” để cả nhà lưu trữ biết bao hình ảnh, dữ liệu, vừa như một trung tâm giải trí mini với kho ứng dụng TV của Samsung lên đến 2.700 ứng dụng giải trí, xem tin tức, học hành…

Lướt qua hơn 40 ứng dụng thuần Việt, mẹ quyết định thử dừng lại để cùng vào ứng dụng Góc Thiếu nhi. Những bài hát trẻ thơ hồn nhiên, vui nhộn với hình ảnh ngộ nghĩnh, đầy màu sắc tràn ngập trên màn hình. Đúng ngay bài hát yêu thích của mình, bé Na liền hào hứng đứng lên biểu diễn minh họa cho cả nhà cùng xem. Vừa hát, Na vừa lắc lư cái đầu, múa may đôi tay theo đúng bài múa cô dạy ở trường trong tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình từ ba mẹ.
 
Chuyện nhà Na và chiếc Smart TV vui vẻ
 
Lướt tiếp kho ứng dụng phong phú, ba chợt reo lên: “Có cả ứng dụng gọi điện bằng hình ảnh Skype nữa này mẹ nó ơi! Hay là cả nhà gọi điện khoe ông bà Na một phen đi!”. Chiếc bàn phím không dây ngay lập tức được “phát huy sức mạnh”, giúp mẹ nhập mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản Skype. Các kỹ thuật viên Samsung liền mách cả nhà một tính năng mới thú vị hơn nhiều, đó là đăng nhập bằng tính năng nhận diện khuôn mặt của mẹ qua chiếc camera tích hợp ngay trên TV.
 
Chuyện nhà Na và chiếc Smart TV vui vẻ
Trả lời cuộc gọi là chú Út. Thấy cả nhà quây quần trước màn hình, trong phòng khách với đầy đủ thành viên, người chú thoáng giật mình và gọi ông bà nội cùng đến chuyện trò. Na, Nu vẫy tay rối rít chào ông bà. Nhờ trò chuyện qua Smart TV, với màn hình lớn và khả năng kết nối wifi nhanh chóng, cả nhà không còn phải chen chúc để “lọt” vào màn hình máy tính bằng chiếc webcam bé xíu như trước đây nữa.
 
Chuyện nhà Na và chiếc Smart TV vui vẻ

Những tràng cười rộn rã vang lên khiến không gian phòng khách thêm đầm ấm, vui vẻ. Ngày đầu tiên khi cả nhà có thêm “người bạn” Samsung Smart TV là như thế đó!

Hoài An