Thứ 4, 04/03/2009“Phải xử lí việc tư túi, tham ô tiền của người nghèo”Thủ tướng chỉ đạo, những hành vi tư túi, tham ô, lợi dụng khoản tiền hỗ trợ Tết của người nghèo phải bị xử lí hành chính hoặc hình sự. Trường hợp bớt xén tiền này để xây dựng công trình công cộng cũng phải kiểm điểm.
Thứ 5, 26/02/20091.001 cách “hô biến” người nghèo Thứ 4, 18/02/2009Tiền người nghèo: Xã giữ một ít, thôn cầm một tẹo! Thứ 4, 18/02/20091001 lý do cắt xén tiền hỗ trợ người nghèo Thứ 3, 17/02/2009Đình chỉ 5 chủ tịch xã, cách chức một trưởng thôn
Thứ 7, 14/02/2009Gần 60 cán bộ, đảng viên xã An Ninh bị kỷ luậtHuyện ủy Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) vừa có quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ, Đảng viên trong vụ chia sai tiền hỗ trợ người nghèo ở thôn Thống Nhất (xã An Ninh). Trong đó, trưởng thôn Võ Văn Thắng và cán bộ chính sách xã Hồ Văn Sờ đều mất việc.
Thứ 3, 10/02/2009Thủ tướng: Làm rõ ngay sai phạm tiền hỗ trợ người nghèoThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo kiểm tra ngay việc hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo đón Tết Kỷ Sửu tại địa phương mình, làm rõ sai phạm, có biện pháp xử lí theo đúng qui định…
Thứ 3, 10/02/2009Gần 260 người nghèo bị “quên” tiền hỗ trợ TếtHuyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), có tới 257 người thuộc diện nghèo nhưng không hề nhận được một đồng tiền hỗ trợ Tết nào. Ở một huyện khác, mãi đến khi vụ việc vỡ lở, cán bộ xã mới đi trao khoản tiền này dù Tết nguyên đán đã qua.
Thứ 3, 10/02/2009Kiểm tra đến đâu, sai đến đó!“Hầu như rà soát đến đâu là phát hiện sai đến đó, không sai tiền thì sai gạo. Xuất phát từ chỗ bình xét hộ nghèo chưa chuẩn xác, các khoản hỗ trợ của chính phủ sẽ về không đúng đối tượng”, ông Trần Đình Vân - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình khẳng định.
Thứ 2, 09/02/2009Trên “đánh xuôi”, dưới “thổi ngược”Sau khi thu hồi được 24,1 triệu đồng tiền hỗ trợ người nghèo bị “chi nhầm” cho người không nghèo, UBND xã An Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) đã tổ chức cấp phát bổ sung cho những người mất quyền lợi nhưng việc khắc phục tưởng kịp thời này lại để lộ cái sai mới.
Chủ nhật, 08/02/2009Xén cả tiền Tết của mẹ liệt sĩ và hộ “nghèo điển hình”Tưởng sẽ có một cái Tết tươm tất nhờ 2 yến gạo và 1 triệu đồng hỗ trợ của Chính phủ, 5 khẩu “nghèo điển hình” của hộ anh Trần Văn Quyền thất vọng tràn trề khi chỉ nhận được gần 100 ngàn đồng và 5kg gạo mà chẳng biết kêu ai.
Thứ 7, 07/02/2009Đình chỉ công tác trưởng thôn “chi nhầm” tiền hỗ trợ người nghèoHôm nay, Chủ tịch UBND xã An Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác trưởng thôn Thống Nhất, nơi xảy ra tình trạng “lấy tiền người nghèo chia cho người giàu” như Dân trí đã phản ánh.