Chủ nhật, 02/09/2007Hà Nội công bố có 666 cây sưa đỏNgày 31/8, lần đầu tiên bản báo cáo khá chi tiết về số lượng và phân bố những cây sưa đỏ trên toàn địa bàn Hà Nội đã hoàn tất. Danh sách những cây gỗ quý này sẽ được gửi đến chính quyền và công an các địa phương để cùng phối hợp bảo vệ.
Thứ 7, 01/09/2007Hà Nội: Tạm giữ 3 cán bộ chặt cành sưa Thứ 4, 29/08/2007“Vườn Bách Thảo không quên bảo vệ cây sưa” Chủ nhật, 26/08/2007Bắt giữ hàng chục tấn gỗ sưa tại Bắc Ninh Thứ 6, 24/08/2007Gỗ sưa: Mất bò mới lo làm chuồng
Thứ 5, 23/08/2007Huê mộc vàng - Những bí ẩn chờ khám pháChỉ trong một thời gian ngắn, gỗ sưa (hay còn gọi là huê mộc vàng) đã tạo nên “cơn sốt” suốt một dải miền Trung, Tây Nguyên và gần đây nhất là Hà Nội. Nhiều gia đình sẵn sàng dỡ cả giường tủ, nhà cửa thậm chí cả bàn thờ ra để bán. Và cũng có không ít người băn khoăn ai mua loại gỗ này, để làm gì, tại sao giá lại cao như vậy?
Thứ 4, 22/08/2007Nghiêm cấm khai thác gỗ sưa dưới mọi hình thứcBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có chỉ thị về tăng cường quản lý khai thác và tiêu thụ gỗ sưa, loại gỗ đặc biệt quý hiếm đang trở thành tâm điểm của dư luận trong thời gian vừa qua.
Thứ 4, 22/08/2007Khởi tố 4 bị can chặt cây sưa tại gò Đống ĐaHôm qua, 21/8, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can trong vụ đốn hạ cây gỗ sưa “bạc tỷ” tại gò Đống Đa đêm 8/8. Những tình tiết chưa hề được công bố về vụ việc nghiêm trọng này dần được hé lộ…
Thứ 3, 21/08/2007Bắt khẩn cấp cán bộ tổ chức đốn cây sưa ở gò Đống ĐaTối ngày 19/8, công an quận Đống Đa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Cao Anh Sơn, cán bộ Ban quản lý Khu công viên văn hóa Đống Đa. Số tiền mà Cao Anh Sơn đã nhận sau phi vụ này tương đương với… vài chục cân gỗ sưa!
Thứ 2, 20/08/2007Thêm một cây “bạc tỷ” bị chặt hạRạng sáng nay, 20/8, một cây gỗ sưa có tuổi đời khoảng 10 năm trên đường Xuân Thủy bị kẻ gian chặt hạ. Cây bị chặt hạ thuộc giống cây sưa đỏ, có giá trị rất cao và đang được giới săn gỗ ưa chuộng.
Thứ 6, 17/08/2007Cây gỗ tiền tỷ “biến mất” sau một đêmTại gò Đống Đa, Hà Nội hiện có gần 100 cây gỗ sưa, loại gỗ được ví là “cây vàng, cây bạc” khiến người dân miền Trung “phát sốt” trong thời gian vừa qua. Theo giới buôn gỗ, mỗi cây gỗ sưa ở gò có giá trị không dưới một tỷ đồng. Một trong những cây gỗ đó vừa “biến mất” đêm 8/8.