Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:29

Xem đầu bếp tài hoa bịt mắt bắt dao, dùng trứng vẽ tranh

Dân trí

Bếp trưởng phô diễn kỹ năng “tung trứng múa dao” điêu luyện để vẽ những bức tranh trên bếp, thu hút thực khách tới dùng bữa.

Xem đầu bếp tài hoa dùng trứng để vẽ tranh

Tung hứng với dao và nĩa khi đang bị mắt, dùng trứng và dao để vẽ những bức tranh trên bếp nấu là một trong các kỹ năng điêu luyện khi bếp tên Four phô diễn tài năng. Đoạn video quay ảnh đầu bếp người Trung Quốc này biểu diễn trước mặt thực khách tại một nhà hàng ở Thượng Hải khiến anh nhanh chóng trở thành “ngôi sao mạng xã hội”.

Xem đầu bếp tài hoa bịt mắt bắt dao, dùng trứng vẽ tranh - 1
Dùng trứng vẽ tranh trên bếp

Bắt đầu sự nghiệp là một nhân viên chạy bàn ở khách sạn 5 sao, anh Four tìm thấy niềm đam mê ẩm thực và chăm chỉ gắn bó với nó. Nhờ kiên trì thực hành và làm việc cần mẫn, Four đã trở thành đầu bếp, đồng thời là bậc thầy trong lĩnh vực tung hứng dao kéo, vẽ tranh bằng trứng.

“Trước khi nhà hàng mở cửa, tôi thường đến sớm khoảng nửa tiếng. Khi người khác nghỉ ngơi, tôi vẫn miệt mài thực hành”, anh Four nhớ lại quãng thời gian đầu gắn bó với nghề.

Xem đầu bếp tài hoa bịt mắt bắt dao, dùng trứng vẽ tranh - 2
Màn biểu diễn tung hứng bịt mắt bắt dao dĩa

Hiện đang là đầu bếp cho một nhà hàng sang trọng, đầu bếp Four gây ấn tượng với thực khách nhờ màn biểu diễn tung trứng vẽ tranh.

“Tôi phải thực hành nhiều. Khi tung trứng lên không trung, ta phải khéo léo dùng xẻng đỡ ngang quả trứng. Làm được điều này rất khó. Tôi còn học cách dùng xẻng để tương tác với khách, như hất thẳng thức ăn vào trúng miệng họ. Chúng tôi gọi đó là động tác ‘chó sói đớp mồi”, đầu bếp 30 tuổi chia sẻ.

Hiện tài khoản cá nhân của đầu bếp tài hoa này thu hút hơn 2,5 triệu người theo dõi, với một số video thậm chí đạt trên 90 triệu lượt thích.

Hoàng Hà

Theo Ruptly

Mới nhất

Đáng quan tâm