Thứ sáu, 01/01/2016 - 05:40

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới:

Việt Nam giành chiến thắng chặng Sydney – Hobart

Dân trí

Ngày 31/12, Chủ tịch TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có thư chúc mừng gởi thuyền trưởng Wendy Tuck cùng toàn thể thủy thủ đội Đà Nẵng – Việt Nam đã giành chiến thắng chặng đua thứ 5 từ Sydney đi Hobart trong chuỗi các chặng đua của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016.

Thư viết: “Lãnh đạo và người dân Đà Nẵng rất tự hào và vui mừng trước thành công của đội. Chiến thắng này đã chứng tỏ rằng những nỗ lực, sự lạc quan cũng như tinh thần đồng đội của toàn đội đã được đền đáp xứng đáng. Chiến thắng này còn ý nghĩa hơn nữa khi chặng đua xuất phát từ Sydney, thành phố quê hương của nữ Thuyền trưởng tài năng của chúng ta.

Thay mặt cho TP Đà Nẵng, tôi xin chúc mừng bà Wendy và các thủy thủ của chúng ta một lần nữa, và chúc cho đội Đà Nẵng – Việt Nam tiếp tục đà chiến thắng, đặc biệt khi đoàn thuyền đang tiến gần đến TP Đà Nẵng”.

Thuyền buồm đội Đà Nẵng – Việt Nam trên chặng đua Sydney – Hobart
Thuyền buồm đội Đà Nẵng – Việt Nam trên chặng đua Sydney – Hobart

 

Trước đó, ngày 30/12, đội thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam đã giành chiến thắng chặng Sydney – Hobart tại cuộc đua Clipper.

Theo đó, đội Đà Nẵng - Việt Nam, đã vượt qua hai đối thủ Great Britain và Lmax Exchange trên sông Derwent với một chiến thuật chặt chẽ. Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã chạm đích vào lúc 16h01 giờ địa phương (5h01 giờ quốc tế) và về vị trí thứ 22 trong tổng số các thuyền tham gia.

Đây là lần chiến thắng đầu tiên của Wendy và toàn đội trong khuôn khổ cuộc đua Clipper 2015-2016. Đây là chặng thứ 5 trong tổng số 14 chặng.

Trong 24 giờ cuối cùng của cuộc đua, khoảng cách đã được thu hẹp xuống dưới 3 hải lý trước khi Wendo đẩy mạnh vị trí dẫn đầu thành 10 hải lý trong vài giờ cuối cùng.

Đội Đà Nẵng - Việt Nam quản lý đã xoay sở duy trì tốc độ rất tốt trong ba mươi dặm cuối cùng khi không có các mối đe dọa của gió bão.

Toàn đội ăn mừng chiến thắng
Toàn đội ăn mừng chiến thắng

 

“Chặng đua rất căng thẳng, vài giờ cuối cùng vừa rồi rất kinh khủng nhưng chúng tôi xoay sở tránh được gió và giữ tốc độ tốt cùng với các thuyền Clipper còn lại. Chúng tôi chỉ mất tốc độ trong giây lát. Tôi cố gắng không quá vui mừng, nhưng thủy thủ đoàn vô cùng vui sướng khi chúng tôi tiến gần đến đích”, Thuyền trưởng Wendy chia sẻ sau khi hoàn thành chặng Sydney -Hobart.

“Thủy thủ đoàn đã làm rất tốt và tôi rất ấn tượng. Với chặng đua này, tôi nhận ra có thể thúc đẩy họ nhiều hơn, và đó sẽ là động lực tiến lên từ đây. Chúng tôi biết chúng tôi có thể thành công”, Wendy nói thêm.

Thuyền trưởng Wendy đã nhận được kỷ niệm chương Jane Tate vì là nữ thuyền trưởng đầu tiên về đích chặng đua Rolex Sydney - Hobart Yacht Race.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất