Thứ ba, 04/12/2018 - 04:17

Lâm Đồng:

Ứng dụng Dalat City hỗ trợ thông tin du lịch cho du khách

Dân trí

Dalat City - là một phần mềm ứng dụng giúp du khách dễ dàng có được các thông tin, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch diễn ra tại thành phố mộng mơ Đà Lạt.

TP Đà Lạt, Lâm Đồng được xem là thành phố đáng sống bởi thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây thời tiết má. mẻ quanh năm. Ngoài ra, có nhiều thắng cảnh thơ mộng, nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Mỗi năm, Đà Lạt đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tới tham quan và nghỉ dưỡng.

Để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du khách, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức đưa ứng dụng phần mềm Dalat City chạy trên điện thoại thông minh vào hoạt động.

Ứng dụng Dalat City giúp du khách dễ dàng có được các thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch diễn ra tại Đà Lạt
Ứng dụng Dalat City giúp du khách dễ dàng có được các thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch diễn ra tại Đà Lạt

Với ứng dụng này, du khách dễ dàng có được các thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch diễn ra ở phố núi này, tránh xảy ra hiện tượng bị ép giá, sử dụng dịch vụ kém chất lượng như trước đây.

Ứng dụng Dalat City là một phần mềm dùng trên tất cả các loại điện thoại thông minh có hệ điều hành Android hoặc IOS do TP Đà Lạt phối hợp với các đơn vị sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng xây dựng và đưa vào hoạt động, với mục tiêu đưa Đà Lạt trở thành một thành phố du lịch thông minh, thân thiện, làm hài lòng du khách.

Sau khi tải về từ App Store hoặc Google Play, ứng dụng Dalat City sẽ cung cấp cho du khách đầy đủ các thông tin chi tiết về địa điểm và giá cả các dịch vụ lưu trú, tham quan, mua sắm, ăn uống và giải trí; các thông tin khuyến mãi, giảm giá và các tiện ích về địa chỉ cơ sở y tế, công an, phương tiện di chuyển, ATM, cây xăng, nhà vệ sinh công cộng…

Du khách đang sử dụng ứng dụng Dalat City trên điện thoại thông minh để tìm kiếm địa điểm ăn uống...
Du khách đang sử dụng ứng dụng Dalat City trên điện thoại thông minh để tìm kiếm địa điểm ăn uống...

Ngoài hỗ trợ thông tin cho du khách, phần mềm ứng dụng Dalat City còn hỗ trợ miễn phí để doanh nghiệp Đà Lạt – Lâm Đồng kết nối, quảng bá thông tin chi tiết về các sản phẩm dịch vụ du lịch của đơn vị mình.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, phần mềm ứng dụng này còn cung cấp số điện thoại đường dây nóng, có mục để du khách phản hồi ý kiến của mình về chất lượng dịch vụ, các thông tin tiêu cực, giá cả, sự cố phát sinh… đến các cơ quan chức năng để can thiệp và xử lý an...kịp thời, giúp chấn chỉnh tình trạng làm ăn chộp giật, lừa đảo, ép giá du khách xảy ra phổ biến như hiện nay.

Được biết, từ khi ra đời ứng dụng Dalat City nhiều doanh nghiệp, đơn vị, công ty lữ hành tham gia ứng dụng này và các thông tin về doanh nghiệp đó đến với du khách đã được nhanh chóng và tiện ích hơn.

Ngọc Hà