Thứ bảy, 14/10/2017 - 11:22

Trứng cá muối ướp vàng cho giới siêu giàu: hơn 6 tỷ đồng/hộp

Dân trí

Món trứng cá muối xa xỉ được làm từ trứng cá bạch tạng quý hiếm, ướp cùng 22 carat vàng nên cũng có mức giá “không tưởng” – hơn 6 tỷ đồng/hộp.

Trứng cá muối Caviar vốn là món ăn xa xỉ của giới thượng lưu, nhưng trứng cá muối vàng trắng Strottarga Bianco còn cao cấp hơn. Với mức giá lên tới 200,000 bảng Anh (hơn 6 tỷ đồng/hộp), nó trở thành món thực phẩm cấp cao dành riêng cho giới siêu giàu.

Trứng cá muối ướp vàng cho giới siêu giàu: hơn 6 tỷ đồng/hộp - 1

Sở dĩ có giá cao như vậy bởi món trứng cá muối đắt tiền này làm từ trứng cá tầm bạch tạng quý hiếm, được ướp cùng 22 cara vàng. Theo lời giới thiệu từ nhà sản xuất, sản phẩm chuyên phục vụ cho Hoàng gia và tầng lớp siêu giàu tại một số nhà hàng tốt nhất thế giới, từ Monaco tới Dubai.

Trứng cá muối ướp vàng cho giới siêu giàu: hơn 6 tỷ đồng/hộp - 2

Trứng cá muối Strottarga Bianco do ông Walter Gruell và con trai Patrick tạo nên. Mức giá cao không chỉ bởi tính độc đáo, hương vị tuyệt vời mà còn mang tới những lợi ích sức khỏe cho người dùng.

“Strottarga Bianco làm từ trứng cá tầm bạch tạng rất hiếm. Những con cá ở đây được coi là tốt nhất thế giới bởi không bị ảnh hưởng những vấn đề ô nhiễm”, ông Walter cho biết.

Để có được 1 kg trứng cá muối, họ phải sấy khô 6 kg trứng cá tươi. Sau khi sấy, chúng mất đi 80% trọng lượng và được trộn với 22 cara vàng mịn. “Lượng nhỏ vàng này khi thêm vào thực phẩm sẽ rất tốt cho hệ thống miễn dịch”, anh Patrick giải thích. Hương vị của món ăn được nhận xét rất đậm vị, chỉ cần ăn kèm bánh mỳ nướng cùng bơ, có thể cảm nhận rõ sự tươi ngon.

Tại sao trứng cá muối Caviar lại đắt đỏ?

Trứng cá muối Caviar được làm từ trứng chưa thụ tinh của loài cá tầm. Loại trứng cá muối ngon sẽ có vị mặn lạ miệng và từng quả trứng phải giòn tan khi thưởng thức. Người Ba Tư là nhóm người đầu tiên thường xuyên tiêu thụ trứng cá tầm. Họ tin rằng đây là cách tăng cường sức khỏe và sự bền bỉ. Sau này, người La Mã cũng cho rằng đây còn là phương thuốc chữa bệnh.

Trứng cá muối ướp vàng cho giới siêu giàu: hơn 6 tỷ đồng/hộp - 3
Trứng cá muối ướp vàng cho giới siêu giàu: hơn 6 tỷ đồng/hộp - 4

Ngày nay, cá tầm đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng. Trứng của loài cá tầm Beluga (cá tầm trắng) trở thành món ăn hiếm, độc nhất và kham hiếm. Nhiều quốc gia hiện đã cấm việc khai thác loại cá này, khiến giá thành của chúng vốn cao, nay còn cao hơn. Điều này lý giải tại sao món trứng cá muối Caviar lại trở thành món ăn “xa xỉ phẩm”.

Huy Hoàng

theo DM, Od