Thứ tư, 06/07/2016 - 07:07

Tổng cục Du lịch yêu cầu trục xuất hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc

Dân trí

Tổng cục Du lịch (TCDL) vừa có công văn số 688/TCDL – LH gửi Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu địa phương này khẩn trương thu thập thông tin, chứng cứ liên quan và xác minh thông tin về việc HDV du lịch trái phép và xuyên tạc lịch sử Việt Nam như gần đây dư luận báo chí phản ánh.

Theo TCDL, hành vi trên đã vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 Điều 73 Luật Du lịch, làm phương hại đến chủ quyền, lợi ích quốc gia cần phải được xử lý nghiêm. Cùng với việc yêu cầu xác minh thông tin vụ việc, cơ quan này yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng lập đoàn thanh tra, kiểm tra tất cả các các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn sử dụng lao động nước ngoài trái phép tại Việt Nam và hạn chế cho phép nhập cảnh trong những lần tiếp theo.

Tổng cục Du lịch yêu cầu trục xuất hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc - 1

TCDL yêu cầu cơ quan quản lý ngành du lịch Đà Nẵng xử lý vi phạm doanh nghiệp và các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành; đề xuất với ngành công an trục xuất cá nhân người nước ngoài đã hành nghề hướng dẫn du lịch trái phép tại Việt Nam và hạn chế cho phép nhập cảnh trong những lần tiếp theo.

Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện và gửi báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra và kiến nghị về Tổng cục Du lịch trước ngày 20/7/2016

Trao đổi với PV Dân trí ngày 5.7, đại diện một doanh nghiệp chuyên đón khách Trung Quốc vào Nha Trang cho biết, hiện tại lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang và Đà Nẵng vẫn tăng. “Số lượng tăng trưởng khách du lịch của Việt Nam vẫn phụ thuộc chủ yếu vào thị trường Trung Quốc. Sự việc xảy ra vừa qua chỉ là con sâu làm rầu nồi canh”, vị đại diện này chia sẻ

Báo cáo của TCDL Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng 47,9% dẫn đầu lượng khách tăng trưởng đến Việt Nam.

H.Thắng

Đáng quan tâm
Mới nhất