Tóm gọn hành khách trốn dưới càng máy bay định “đi ké” miễn phí

(Dân trí) - Cảnh sát Malaysia đã tóm gọn một hành khách người Indonesia nấp trong càng máy bay với ý định “đi nhờ” miễn phí.

Một hành khách Indonesia có tên viết tắt GR bị cảnh sát Malaysia bắt giữ khi cố gắng trốn trong càng máy bay tại sân bay quốc tế Penang. Theo lời khai của vị khách này, anh muốn được đi miễn phí, bay nhờ về nhà ở Medan, bắc Sumatra, Indonesia.

Tóm gọn hành khách trốn dưới càng máy bay định “đi ké” miễn phí - 1
Hành khách bị phát hiện trốn trong càng máy bay để “đi ké” miễn phí

Vị khách 39 tuổi bị kỹ thuật viên sân bay phát hiện. GR bị cáo buộc tội đột nhập khu vực an ninh sân bay. Tại cơ quan điều tra, người đàn ông khai nhận hành động như vậy vì không đủ tiền mua vé máy bay.

Ông Bintang Hidayat, người đứng đầu cơ quan sân bay tại Medan đã lên án hành động trên và cho biết đang tiếp tục điều tra lý lịch của GR.

Tóm gọn hành khách trốn dưới càng máy bay định “đi ké” miễn phí - 2
Sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Penang, Malaysia

Cũng theo ông Bintang, vụ việc khiến ông nhớ lại một trường hợp tương tự xảy ra tại sân bay quốc tế Sultan Syarif Kasim II Pekanbaru ở Riau, Indonesia. Khi đó, một hành khách có tên Mario Ambarita cũng có ý định trốn lậu vé bằng cách bám càng máy bay, bị kết án 5 tháng tù giam vì vi phạm điều 435 và 421 của Luật Hàng không năm 2009.

Năm 2014, một vụ việc từng gây xôn xao ngành hàng không thế giới. Một thiếu niên 16 tuổi người Mỹ sống sót kỳ diệu khi trốn trong buồng càng máy bay và “đi nhờ” suốt 5 tiếng từ California tới Hawaii, Mỹ.

Tóm gọn hành khách trốn dưới càng máy bay định “đi ké” miễn phí - 3
Hầu hết các vụ hành khách trốn trong càng máy bay đều bị tử vong

Được biết, cậu bé gần như bất tỉnh suốt cả chuyến đi vì thiếu oxy và nhiệt độ lạnh lúc máy bay lên độ cao 12.000m. Khi máy bay hạ cánh, thanh niên này được tìm thấy trong tình trạng vẫn may mắn sống sót.

Tính từ năm 1947, khoảng 100 hành khách được cho là cố bám càng máy bay để “đi ké”, nhưng ba phần tư số đó đều thiệt mạng.

Quốc Việt

Theo JPost