Thứ ba, 09/04/2019 - 05:41

“Thủy quái” với sở thích cắn tinh hoàn nam giới

Dân trí

Do sở hữu hàm răng giống răng người, loài “thủy quái” này có thể cắn đứt bộ phận nhạy cảm trên cơ thể nam giới khi tiếp xúc với chúng.

“Thủy quái” với sở thích cắn tinh hoàn ngư dân

Pacu là tên gọi chung một số loài cá nước ngọt ăn tạp ở Nam Mỹ, có mối quan hệ gần gũi với loài cá piranha.

Loài cá pacu nổi tiếng với hàm răng sắc bén như răng người, có thói quen cắn tinh hoàn nam giới. Chúng đôi khi được gọi là "cá cắn bi" (ball cutter).

“Thủy quái” với sở thích cắn tinh hoàn nam giới - 1

Cận cảnh hàm răng sắc nhọn lởm chởm của "thủy quái" vùng Nam Mỹ

Sinh trưởng ở vùng đất Nam Mỹ, nhưng mấy năm trở lại đây, người ta nhìn thấy loài cá này xuất hiện tại một số vùng ở Mỹ, Đan Mạch, thậm chí cả sông Seine ở Paris, Pháp và một số đầm phá tại Anh.

“Thủy quái” với sở thích cắn tinh hoàn nam giới - 2
Cá pacu có sở thích cắn tinh hoàn nam giới

Nếu như cá piranha vốn nổi tiếng hung tợn, cắn xé con mồi bằng hàm răng sắc bén, thì cá pacu có sở thích cắn vỡ các hạt mầm, quả chín rơi từ trên ngọn cây xuống nước bằng răng cực khỏe.

Chúng thường nhầm lẫn tinh hoàn của đàn ông là thức ăn, vì nhầm tưởng với loại hạt ưa thích, Pacu không ngần hại tiến tới và đớp lấy thứ mà chúng nhầm là đồ ăn. Bởi vậy, người ta còn gọi chúng với cái tên “Thủy quái thích tấn công tinh hoàn”.

“Thủy quái” với sở thích cắn tinh hoàn nam giới - 3
“Thủy quái” vùng Nam Mỹ

Những vết cắn của cá pacu trên bộ phận nhạy cảm của nam giới có thể gây ra chảy máu nghiêm trọng và chết người. Bởi vậy, loài cá này được coi là khắc tinh của nam giới khi họ bơi lội dưới nước.

Một con cá pacu có thể đạt trọng lượng 25kg, dài 90cm. Đôi khi người ta mua chúng về làm cảnh. Tuy nhiên, nếu ai đó thả cá pacu xuống sông hồ, nó có thể trở thành mối nguy hại sau này khi sinh sôi nảy nở, phát triển, rồi tấn công các động vật, thậm chí là con người.

Thức ăn chủ yếu của cá pacu là đậu, lá cây, các loài thực vật thủy sinh hay ốc sên. Nhưng chúng cũng rất thích thịt, nên khi có cơ hội, loài vật này sẽ trở thành kẻ tấn công nguy hiểm

“Thủy quái” với sở thích cắn tinh hoàn nam giới - 4
Loài cá này sở hữu hàm răng sắc nhọn như răng người, tấn công tinh hoàn nam giới vì nhầm tưởng đó là loại hạt ưa thích

Trước đó, người ta từng tìm thấy cá pacu ở Đan Mạch. Các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo nam giới nếu có ý định xuống sông hồ bơi lội, nên bằng đồ bơi bó để đảm bảo an toàn.

Ông Peter Rask Møller, chuyên gia về cá đến từ trường Đại học Copenhagen của Đan Mạch, đưa ra lời khuyên: “Đàn ông khi bơi nên mặc đồ cẩn thận đề phòng trường hợp gặp phải cá pacu tại vùng nước lạnh của biển Baltic”.

Trên thế giới từng ghi nhận những trường hợp phái mạnh bị loài pacu tấn công. Chuyên gia về cá Henrik Carl cho biết: “Pacu không quá nguy hiểm với con người, nhưng vết cắn của chúng là vấn đề lớn.

Chúng tôi từng ghi nhận các trường hợp nam giới bị pacu tấn công, một trong số đó đã tử vong vì mất nhiều máu”. Trước đó, 2 người đàn ông ở New Guiena đã chết sau khi bị cá pacu cắn đứt tinh hoàn.

Hoàng Hà

Theo Australiangeographic/MR

Mới nhất

Đáng quan tâm