Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Nhiều điểm đến được ví như giấc mơ của các cặp đôi, nhưng lại không giữ được vẻ lãng mạn vốn có bởi tình trạng quá tải và rác thải là nỗi ám ảnh thực sự.

Khám phá thiên đường Santorini
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 1
Một trong những điểm đến ấn tượng nhất Hy Lạp phải kể tới đảo Santorini, nằm tại miền nam biển Aegea, cách Hy Lạp chừng 200km về phía đông nam. Hòn đảo nổi tiếng với những ngôi nhà thiết kế ấn tượng với phần sơn xanh lá cây đan xen với trắng. Nhiều tạp chí du lịch xếp Santorini là địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ trăng mật.
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 2
Đến nay, hòn đảo đã trở nên quá tải. Đây cũng là mùa du lịch cao điểm nên lượng khách tới quá đông. Hòn đảo nhỏ đang đón tới 2 triệu khách tới mỗi năm nên cảnh chen chúc là điều thường xảy ra. Bởi vậy, sự lãng mạn vốn có của Santorini cũng giảm ít nhiều.
Khám phá đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới ở thành Rome
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 3
Trevi là một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới, nằm tại thành Rome, Italia. Đây cũng là đài phun mang phong cách baroque lớn nhất ở Rome. Nơi này vẫn giữ truyền thuyết từ nhiều đời nay. Nếu du khách ném một đồng xu xuống đài phun Trevi, họ sẽ có cơ hội quay lại Rome một lần nữa.
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 4
Còn đây là thực tế “phũ phàng” khi tới đài phun Trevi. Nơi này thường xuyên đông kín khách, nên để chụp một bức ảnh chỉ riêng mình là điều hơi khó khăn. Ước tính, lượng tiền xu du khách ném xuống đài phun Trevi lên tới gần 1 triệu USD mỗi năm.
Ghé thăm biển Waikiki ở Honolulu, Hawaii
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 5
Bãi biển Waikiki ở Honolulu, Hawaii, Mỹ, vốn nổi tiếng với những hoạt động lướt sóng, mua sắm và bãi cát trắng đẹp mê hồn. Đây cũng là nơi được bình chọn là điểm đến hấp dẫn cho các cặp tình nhân.
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 6
Tuy nhiên do lượng khách thường xuyên đổ về quá đông, việc dạo bước một mình trên những bãi cát trắng phau để thả hồn cùng thiên nhiên là điều không dễ dàng. Được biết, khoảng 9,3 triệu khách tới đây mỗi năm.
Ghé thăm biển Kuta, Bali
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 7
Bãi biển Kuta, Bali, Indonesia là một trong những khu vực đẹp nhất của đảo. Đây cũng là nơi gần sân bay ở Tuban, rất thuận tiện di chuyển.
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 8
Nhưng trái với hình ảnh thơ mộng thường thấy qua các phương tiện truyền thông, bãi biển Kuta đang quá tải vì rác thải. Khách du lịch đến đông để lại rác không kịp dọn hết. Nhiều quán bar, nhà hàng với lượng khách nhiều khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Blogger du lịch nổi tiếng Nomadic Matt từng cho rằng “bãi biển Kuta là nơi tồi tệ nhất ở Bali”.
Suối nước địa nhiệt Blue Lagoon là điểm đến hấp dẫn ở Iceland
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 9
Suối nước địa nhiệt Blue Lagoon là điểm đến hấp dẫn ở Iceland, hút du khách tới nghỉ dưỡng. Suối nước nóng màu xanh lơ mơ màng ấm áp hứa hẹn cho du khách những trải nghiệm thoải mái nhất.
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 10
Khác với cảnh lãng mạn thường thấy, do lượng khách đông đúc khiến bạn muốn sở hữu một bức hình “sống ảo” một mình có vẻ hơi khó.
Tháp Eiffel, một trong những điểm đến đông khách nhất thế giới
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 11
Tháp Eiffel ở “kinh đô ánh sáng” Paris là một trong những điểm đến đông khách nhất thế giới. Ai đặt chân tới Paris cũng muốn một lần ghé thăm tòa tháp nổi tiếng này. Đây từng là công trình cao nhất thế giới cho tới năm 1930, khi tòa nhà Chrysler của thành phố New York thế chỗ.
Thực tế “phũ phàng” ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới - 12
Để chọn một vị trí vắng khách chụp cho mình bức hình “sống ảo” với tháp Eiffel khá khó khi nơi này luôn đông đúc với hàng dài xếp hàng vào tham quan. Năm 2017, nơi này đón hơn 41 triệu khách tới thăm.

Hoàng Hà

Theo Insider/ News

Đang được quan tâm