Thác nước cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi

(Dân trí) - Cảnh quay từ trên cao ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của thác nước cao nhất thế giới thu hút tới hơn 12 triệu lượt xem.

Thác nước cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi

Thác nước Angle ở Venezuela là một thác nước không ngắt quãng cao nhất thế giới, với chiều cao 979 m và dòng nước đổ xuống 807 m. Thác dọc theo ngã ba của thác Rio Kerepakupai chảy vào sông Churun, một nhánh của sông Carrao, là một Di sản thế giới do UNESCO công nhận.

Thác nước cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 1
Angle là thác nước cao nhất thế giới hiện nay

Với chiều cao như vậy, thác Angle cao gấp 2,5 lần tòa Empire State nổi tiếng ở Mỹ, gấp 15 lần thác Niagara ở biên giới giữa Mỹ và Canada. Và cũng vì lý do này khiến một phần nước chảy từ trên cao xuống, chưa kịp chạm đất đã bốc hơi.

Thác nước cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 2
Cảnh tượng hùng vỹ của thác nước

Cả thế giới biết tới tên gọi thác Angle từ giữa thế kỷ XX, đặt theo tên Jimmie Angle, một phi công người Mỹ là người đầu tiên bay vượt thác. Sau đó, tro cốt của ông được rải khắp thác nước vào ngày 2/7/1960.

Là một trong những điểm du lịch hàng đầu Venezuela, nhưng chuyến đi tới thác Angle là cả một hành trình phức tạp. Thác nằm trong khu rừng hẻo lánh. Đầu tiên, du khách phải bắt chuyến bay từ Puerto Ordaz hoặc Ciudad Bolívar để tiến đến điểm cắm trại Canaima - điểm khởi đầu cho chuyến đi xuôi dòng sông đến chân thác.

Thác nước cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 3

Một phần nước rơi từ đỉnh thác xuống nhưng chưa chạm đáy đã bốc hơi

Tiếp đó, du khách sẽ lựa chọn việc chèo thuyền, đi máy bay hoặc đi bộ đường dài. Chuyến đi xuôi dòng thường diễn ra từ tháng 6 tới tháng 12. Đó là thời điểm sông ngòi đủ nước để du ngoại trên những con thuyền độc mộc. Trong khi đó vào mùa khô từ tháng 12 tới tháng 3, lượng nước ở sông lại ít hơn các tháng khác.

Thác nước cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 4

Nếu dư dả tài chính hơn, bạn có thể lựa chọn tour máy bay để có tầm nhìn toàn cảnh về thác nước hùng vỹ, cùng cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt ở vườn quốc gia Canaima nhìn từ trên cao.

Theo lời mô tả, ngắm khung cảnh huyền diệu từ trên đỉnh tháp được ví như đang chiêm ngưỡng “vùng đất bị quên lãng” và không có nơi nào trên trái đất mang tới cảm giác đặc biệt tới vậy.

Huy Hoàng

Theo AirPano VR

Đang được quan tâm