Tận mắt chiêm ngưỡng nham thạch kỳ ảo trên miệng núi lửa ở Indonesia

(Dân trí) - Có nhiều hiện tượng thiên nhiên ẩn sâu trong lòng trái đất mà con người chẳng thể giải thích được. Một trong số đó là hiện tượng phun nham thạch màu xanh tại mỏ lưu huỳnh Kawah Ijen ở Indonesia.

Đến thăm nơi đây, bạn sẽ thấy lưu huỳnh sôi, đôi khi còn bốc cháy và ngắm cảnh thiên nhiên hoang sơ của vùng đất lạ này.

 

Kawah Ijen là một phần của khu phức hợp núi lửa Ijen ở Đông Java, Indonesia. Nơi đây chứa rất nhiều lưu huỳnh, khi lưu huỳnh bốc cháy sẽ xuất hiện những ngọn lửa màu đỏ và biến thành màu xanh vào ban đêm khiến cho cảnh tượng nơi đây hết sức kỳ ảo.

 

Những đốm lửa màu xanh, đỏ huyền bí

Những đốm lửa màu xanh, đỏ huyền bí
 

 

Thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ rằng những ánh sáng huyền ảo trong những hình ảnh này là từ một tinh vân hoặc một hành tinh nào đó ngoài vũ trụ nhưng đó thực sự là những ánh sáng do lưu huỳnh tạo ra tại mỏ lưu huỳnh Kawah Ijen.

 

Khi mặt trời lặn, có một sự nung chảy kỳ lạ từ sâu của miệng núi lửa. Lưu huỳnh ở nhiệt độ cao từ miệng hồ sẽ tạo nên những đốm lửa màu xanh dài tới 5m. Độ nóng trong hồ không đủ cho lưu huỳnh tự cháy, nhưng nó sẽ nóng chảy khi các thợ mỏ đốt lửa để làm tan chảy lưu huỳnh.

 

Những đốm lửa màu xanh, đỏ huyền bí

Hóa chất nóng chảy từ bên trong núi lửa Kawah Ijen và được dẫn trực tiếp qua đường ống của thợ mỏ đến điểm thu gom

 

Để “săn” được những hình ảnh tuyệt vời này, nhiếp ảnh gia người Pháp Olivier Grunewald đã phải đeo mặt nạ phòng độc và bọc kỹ máy ảnh khi tác nghiệp để làm một phim tài liệu về những ngọn lửa xanh ở đây.
 

Phan La


Phan La
 

 

Phan La

Theo DM/Odditycentral

Đang được quan tâm