Sự thật quán ăn ở Đất Mũi Cà Mau bị tố "chặt chém" du khách

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau xác định, thông tin quán ăn ở Đất Mũi (Cà Mau) "chặt chém" du khách là không chính xác.

Ngày 6/8, thông tin với PV Dân trí, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết sở đã có kết quả xác minh thông tin khách tố bị "chặt chém" khi du lịch ở Cà Mau.

"Thông tin các món ăn cua gạch, cá thòi lòi, vọp… có giá 2,5 triệu đồng là không đúng sự thật", ông Hùng cho hay.

Sự thật quán ăn ở Đất Mũi Cà Mau bị tố chặt chém du khách - 1

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau xác định, thông tin trên tài khoản facebook này là không đúng sự thật (Ảnh chụp từ Facebook MV).

Qua rà soát cho thấy, ngày 1/8, một nhóm khách 5 người có vào quán ăn Hương Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và kêu món ăn, gồm: Một phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, một phần cá dứa kho giá 250.000 đồng, một phần cá thòi lòi nướng giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch (0,8kg) giá 600.000 đồng, một phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, một phần cơm trắng giá 30.000 đồng… với tổng số tiền tính ra hóa đơn là 1.284.000 đồng.

Sau đó, đến ngày 4/8, trên tài khoản facebook "MV" có đăng tải hình ảnh và nội dung cho rằng quán đã "chặt chém" khi ăn cua gạch, cá thòi lòi, vọp… có giá đến 2,5 triệu đồng.

Qua xác định của cơ quan chức năng, chủ tài khoản facebook này là bà N.T.T. (SN 1970, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau). Bà T. là người trực tiếp đăng tải nội dung trên mạng xã hội nêu trên.

Việc đăng các món ăn với số tiền 2,5 triệu đồng là do bà T. nghe từ chồng là ông H.V.K. nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe cũng không chính xác, chỉ nghe là "hai triệu hai hay hai triệu rưỡi gì đó". Sau đó, bà đăng lên facebook nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả.

Hai vợ chồng và T. cũng không phải là người trả tiền món ăn tại điểm du lịch Hương Đất Mũi mà là do người bạn quê ở Ninh Bình vào thăm, cùng tham gia chuyến đi tại Đất Mũi chi trả.

Qua làm việc, bà T. nhìn nhận việc làm đã sai và cam kết không tái phạm. Vụ việc đang được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau tiếp tục xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí đã đưa tin, một tài khoản có tên "MV" mới đây đăng trên trang Facebook với nội dung cho rằng một quán ăn ở Đất Mũi (Cà Mau) "chặt chém" khách.

Cụ thể: "Mọi người thấy có bóp không, khách có 2 con cua, mấy con dọp (vọp), 5 con cá thời (thòi lòi) mà lấy 2,5 triệu đồng. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha, quán vắng như chùa Bà Đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên mới chém".

Nội dung trên đã nhận nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng xã hội. Có người cho rằng giá các món ăn này là quá đắt. Có người lại cho biết rất bình thường khi cua, cá thòi lòi, vọp... là đặc sản ở Cà Mau nên có giá thị trường cao.