Thứ ba, 11/11/2014 - 05:25

Singapore, điểm đến lý tưởng nhất cho du khách trong năm 2015

Dân trí

Theo bình chọn của trang du lịch nổi tiếng Lonely Planet, Singapore là điểm đến lý tưởng nhất cho du khách trong năm 2015.

Lonely Planet cho rằng Singapore có phong cách ẩm thực và văn hóa độc đáo, đồng thời nơi đây cũng mang đến cho du khách một kỳ nghỉ khác lạ với những nơi đô thị ồn ào khác.

Tới Singapore, du khách sẽ có nhiều cơ hội để khám phá vẻ đẹp của một quốc đảo. Đặc biệt, năm 2015, Singapore sẽ kỷ niệm 50 năm ngày độc lập, vì vậy bạn có thể sẽ được tham dự nhiều hoạt động thú vị tại đây.

Hồ bơi vô cực tại khách sạn Marina Bay Sands, Singapore

Hồ bơi vô cực tại khách sạn Marina Bay Sands, Singapore

Singapore còn được biết đến với những khách sạn, nhà hàng hấp dẫn cùng với đó là việc nâng cấp sân bay Changi trở thành một trong những sân bay hàng đầu thế giới.

Bình chọn của Lonely Planet dựa trên những tiêu chí như lễ hội, sự kiện đặc biệt được tổ chức tại quốc gia đó trong năm 2015 và nhận định của các tác giả qua những bài viết trên trang này về khả năng hút khách của quốc gia đó.

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất của năm 2015 cũng gồm nhiều nước nhỏ được đánh giá có những thành tựu phát triển nổi bật. Vì vậy, có thể nhiều người sẽ thấy khá bất ngờ về bảng xếp hạng này khi thấy vắng tên nhiều điểm đến nổi tiếng.

Xếp sau Singapore là Namibia, đất nước còn non trẻ tại Châu Phi sẽ tổ chức nhiều lễ hội quốc gia và địa phương vào năm tới. Nambia được biết tới với vẻ đẹp tự nhiên và cuộc sống động thực vật đa dạng, phong phú.

Đứng thứ 3 là Lithuania, quốc gia đã có bước chuyển tiến mới từ khi chuyển sang chế độ dân chủ sau sự tan rã của Liên bang Xô Viết. Đến đất nước này, bạn sẽ được khám phá nhiều khu rừng, những bờ cát trắng hoang sơ và các công trình lịch sử.

Các quốc gia khác có tên trong top 10 do Lonely Planet bình chọn là Nicaragua, Ireland, Cộng hòa Congo, Serbia, Phillipines, St Lucia và Ma rốc.

Diệu Anh
Theo Independent

Mới nhất