Sài Gòn: Buổi trưa, ăn gì ở phố ẩm thực Bách Tùng Diệp?
(Dân trí) - Sau phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, phố ẩm thực Bách Tùng Diệp nằm ngay góc ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Tự Trọng (quận 1, TPHCM) đi vào hoạt động từ ngày 2/10 thu hút khá đông thực khách đến đây thưởng thức.
Có mặt tại đây, các hàng quán khá đông thực khách là nhân viên văn phòng, công nhân viên chức các cơ quan, công ty gần đó đến đây ăn trưa.
Khác với phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, phố ẩm thực này bố trí hẳn dãy bàn ghế và lắp mái che phục vụ thực khách.
Một vài thực khách cho biết giá cả ở đây rất phải chăng, khá bình dân nên cũng hợp túi tiền. Buổi trưa tại đây có một số món như: Cơm, bánh mì hấp, bún bò, bột chiên, phá lấu…
Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng thực đơn tại đây còn khá đơn giản khi chỉ với cơm, bún, hủ tiếu… Một thực khách kiến nghị rằng: “Cần phải phong phú hơn nữa thực đơn và nâng cao chất lượng món ăn. Giá có đắt một chút cũng không sao vì mục đích cuối cùng là hoàn thiện một sản phẩm phục vụ du khách. Nhân viên văn phòng hay công chức như bọn mình có thể ăn tại cơ quan hay đặt dịch vụ mang đến…”.
“Theo tôi, đây là một sản phẩm văn hóa của TPHCM, sản phẩm này không thể giải quyết hết câu chuyện hàng rong hay lấn chiếm vỉa hè nhưng nó nhắc nhở mọi người về ý thức giữ gìn mỹ quan đô thị. Cần đưa thêm vào đây các loại hình ẩm thực vùng miền mang đậm văn hóa Việt và những món ăn quốc tế đơn giản như món mì các nước chẳng hạn…”, một quan điểm của thực khách góp ý cho phố ẩm thực.
Phạm Nguyễn