Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022

Thực hiện: Nam Anh

(Dân trí) - Với chủ đề "Sắc màu văn hóa", lễ hội đường phố mang đến cho người dân và du khách những bữa tiệc sắc màu đầy rực rỡ.

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 1

Lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu văn hóa" là một trong những hoạt động chính của Festival Huế 2022. Hoạt động này đã khuấy động đường phố TP Huế, nơi người dân và du khách hòa mình vào lễ hội. 

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 2

Trong các kỳ Festival vừa qua, chương trình lễ hội đường phố là một trong những sự kiện được công chúng chờ đón. Hoạt động này góp phần tạo nên nét đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. 

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 3

Các hoạt động trình diễn trên đường phố đa dạng sắc màu văn hóa, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân, du khách. Điều này tạo nên một bầu không khí sôi động trên đường phố Huế trong những ngày qua.

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 4
Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 5

Với phong cách đã được định hình, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc luôn tạo được dấu ấn đặc biệt mỗi khi xuất hiện. Chất liệu dân gian đặc trưng miền núi phía Bắc đã mang lại cho người dân và du khách những ấn tượng mạnh với những cảm xúc nghệ thuật sâu sắc và tốt đẹp nhất.

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 6

Đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie đến từ Liên Bang Nga. Thành lập vào năm 1971, đến nay đoàn liên tiếp là quán quân của các cuộc thi danh giá nước Nga và quốc tế, đồng thời nhận được sự đón nhận và ngưỡng mộ của khán giả nhiều nước trên thế giới. Các tiết mục của đoàn được đầu tư dàn dựng với sự đa dạng trong hình thức thể hiện đã mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho khán giả. 

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 7

Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai tham dự nhiều kỳ Festival Huế với những tác phẩm đậm chất dân gian, những làn điệu ngọt ngào mê đắm lòng người của các dân tộc thiểu số như Giáy, Hà Nhì, Pa Dí, Mông, Dao... 

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 8
Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 9

Phần trình diễn diều Huế tại Festival 2022. Mỗi loại diều mang một ý nghĩa riêng. Nghệ nhân thổi hồn vào tre nứa, vải, giấy làm nên những cánh diều mô phỏng dáng dấp của các loài chim, thú, bướm, hoa,… Đây là thú vui tao nhã của đông đảo người dân xứ Huế.

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 10

Các hoạt động đặc sắc tại lễ hội đường phố Festival Huế 2022 bao gồm: Lễ hội ca múa nhạc và tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; Diễu hành xe cổ "Huế bốn mùa hoa"; Chương trình nghệ thuật dân gian.

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022 - 11

Dưới hình thức quảng diễn đường phố, các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế đã giới thiệu đến công chúng những nét đặc sắc trong âm nhạc, vũ điệu đường phố sôi động. Lễ hội đã phô diễn sức sống của các dân tộc, cùng nhau chung tay vì hòa bình, hợp tác và hữu nghị.