Rực rỡ đêm khai mạc "Cửa Lò - Sắc màu của biển"

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Tối 14/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã diễn ra Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023 với chủ đề "Cửa Lò - Sắc màu của biển".

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, với thế mạnh về du lịch biển và nhiều tiềm năng về du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng, xứ Nghệ ân tình, nên thơ đã và đang trở thành một điểm nhấn quan trọng trong hành trình di sản miền Trung.

Rực rỡ đêm khai mạc Cửa Lò - Sắc màu của biển - 1

Ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023.

Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc đó, Cửa Lò nổi bật lên là viên ngọc xanh của xứ Nghệ, với bãi cát dài, mịn, trải đều và tình người thân thiện, mến khách đầy sâu lắng. Cửa Lò ngày càng được xướng tên trang trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Nghệ An, Cửa Lò được xác định là đô thị du lịch quan trọng, cần được ưu tiên tập trung đầu tư phát triển. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, kết cấu hạ tầng của đô thị Cửa Lò được đầu tư đồng bộ, hiện đại, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn có thể phục vụ cho trên 3 vạn khách lưu trú mỗi ngày.

Rực rỡ đêm khai mạc Cửa Lò - Sắc màu của biển - 2

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023.

Nhiều dịch vụ vui chơi giải trí được đưa vào khai thác như thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, đảo Song Ngư, sân gôn 18 lỗ, tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra đảo Ngư…

Cửa Lò cũng là điểm kết nối dễ dàng với các điểm du lịch Bắc Trung Bộ và cả nước thông qua đường ven biển.

Rực rỡ đêm khai mạc Cửa Lò - Sắc màu của biển - 3

Khung cảnh người dân đổ về thị xã Cửa Lò dự lễ khai mạc du lịch biển 2023.

Ông Bùi Đình Long nhấn mạnh, lễ hội du lịch được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là hoạt động cụ thể khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An cùng cả nước tạo dựng môi trường du lịch an toàn - thân thiện - văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương.

Rực rỡ đêm khai mạc Cửa Lò - Sắc màu của biển - 4

Màn pháo hoa ấn tượng trong đêm khai mạc du lịch Cửa Lò 2023.

"Sự chân thành, tấm lòng của người dân Cửa Lò với du khách muôn phương là khát vọng cháy bỏng về một thị xã biển trong tương lai gần mang tầm vóc mới, diện mạo mới hiện đại giữa thiên nhiên tươi đẹp, xứng đáng với bao nỗ lực đổi thay của cán bộ và nhân dân nơi đây", Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Rực rỡ đêm khai mạc Cửa Lò - Sắc màu của biển - 5

Một góc Cửa Lò hôm nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mời gọi du khách hãy về với biển Cửa Lò để được trải nghiệm và nhân lên tình yêu biển đảo thiêng liêng; khám phá, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của xứ Nghệ, của dân tộc Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã đánh trống khai hội, mở đầu cho năm du lịch 2023 Cửa Lò.

Tiếng trống khai hội rộn rã, mạnh mẽ, hân hoan tràn đầy kỳ vọng bước vào năm du lịch khởi sắc và phát triển sôi động, mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

Lễ khai mạc năm nay có chủ đề "Cửa Lò - Sắc màu của biển", gồm 3 phần: Ân tình xứ Nghệ, Cửa Lò biển hát và khát vọng sóng.

Rực rỡ đêm khai mạc Cửa Lò - Sắc màu của biển - 6

Hàng nghìn người có mặt trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023.

Các nội dung của chương trình được kết hợp hài hòa giữa trang phục, đạo cụ, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màn hình Led…

Qua đó đã khắc họa bản sắc văn hóa, con người Cửa Lò nói riêng, Nghệ An nói chung; tôn vinh hoa Cúc biển - biểu tượng du lịch riêng có của thị xã; khẳng định sự vươn mình đổi thay mạnh mẽ của phố biển Cửa Lò; quảng bá và giới thiệu toàn cảnh bức tranh đô thị du lịch biển sinh động, đầy màu sắc trong năm 2023. 

Qua sự thể hiện của nghệ sỹ, ca sỹ yêu thích như Ngọc Anh, Bùi Lê Mận, Ngọc Thúy, Trần Trang, Đinh Trang, Thanh Tài và 300 diễn viên, cùng sự góp mặt trình diễn của top 50 người đẹp hoa Cúc biển Cửa Lò.

Chương trình đã thực sự mang đến không gian nghệ thuật văn hóa sống động, đầy màu sắc, để lại xúc cảm cho du khách.

Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút và chương trình đại nhạc hội sôi động.