Chủ nhật, 17/05/2020 - 04:00

Quảng Ninh

Rực rỡ chương trình Chào hè Hạ Long 2020, kích cầu du lịch

Dân trí

Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long, Quảng Ninh 2020 vừa diễn ra tối qua (16/5) tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được coi là điểm khởi đầu trong gói kích cầu du lịch hơn 200 tỉ đồng của tỉnh này.

Rực rỡ chương trình Chào hè Hạ Long 2020, kích cầu du lịch - 1

Chương trình nghệ thuật công phu, đặc sắc được coi là khởi đầu cho gói kích cầu du lịch hơn 200 tỉ đồng của tỉnh này

Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức gồm 2 phần, phần nghi lễ và phần nghệ thuật, với tổng thời lượng 90 phút, trong đó nội dung trọng tâm là chương trình nghệ thuật (75 phút), với phần mở đầu kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Chương trình nghệ thuật ca - múa - nhạc gồm 3 chương: Vào Hạ, Sắc màu phố biển Hạ Long, Hạ Long vẫy gọi gồm các bài hát mang đậm sắc thái Hạ Long – Quảng Ninh với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ: Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Tùng, Hoàng Hồng Ngọc, Mỹ Dung, Kyo York, Nhóm The Wings.

Chương 1 “Vào hạ” với chùm ca khúc đậm chất mùa hè, mở ra một không gian sôi động, đa sắc màu, khởi đầu cho mùa du lịch biển thú vị và hấp dẫn tại Hạ Long – Quảng Ninh. Chương 2 “Sắc màu phố biển Hạ Long”, khán thính giả được cảm nhận vùng đất Quảng Ninh không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của nhiều dân tộc, làm nên sức hút riêng có, đặc biệt của vùng đất này.

Rực rỡ chương trình Chào hè Hạ Long 2020, kích cầu du lịch - 2

Chương trình thu hút đông đảo đại biểu và người dân (ảnh báo Quảng Ninh)

Bên cạnh đó, những ca khúc trẻ trung trong chương 3 “Hạ Long vẫy gọi” cũng đã thổi bùng không khí sôi động, tươi trẻ của Du lịch hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020, chào đón bạn bè đến với thành phố Hạ Long xinh đẹp bên bờ biển xanh; đến với các vùng miền của tỉnh Quảng Ninh, phong cảnh non nước hữu tình và giàu tiềm năng và đến với người dân chân tình, mến khách.

Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020 đã diễn ra thành công với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính giải trí hấp dẫn.

Chương trình được tổ chức chu đáo và triển khai theo đúng kế hoạch. Các công tác lễ tân, hậu cần, điện, nước, âm thanh, ánh sáng đều đảm bảo phục vụ tốt nhất, nguồn lực được thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Theo tỉnh Quảng Ninh, đây là sự kiện mở màn cho Tuần du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020, nhằm khởi động du lịch, thúc đẩy mùa du lịch biển với trọng tâm là du lịch nội địa. Qua đó, quảng bá xúc tiến, kích cầu du lịch, sau thời gian đóng cửa tập trung phòng dịch Covid-19.

Phát biểu tại Chương trình nghệ thuật này, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “...So với mọi năm, năm nay du khách đến Quảng Ninh sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ chính sách của Tỉnh về miễn/tặng vé tham quan, xe buýt; các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ áp dụng nhiều gói dịch vụ com bo khuyến mãi.

Tất cả các sản phẩm trên được các đơn vị, doanh nghiệp tạo thành các chương trình hấp dẫn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, môi trường du lịch được đảm bảo an toàn cao nhất về an ninh trật tự và sức khỏe”.

Rực rỡ chương trình Chào hè Hạ Long 2020, kích cầu du lịch - 3

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật trên, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, du khách đến Quảng Ninh năm nay sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ chính sách của tỉnh.

Nhằm kích cầu du lịch, Quảng Ninh sẽ chào đón du khách với hơn 70 sự kiện, chương trình văn hóa - du lịch được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2020, hứa hẹn một mùa lễ hội tràn đầy hứng khởi.

Đặc biệt là để kích cầu du lịch, dịch vụ khởi động lại sau những ngày dài phòng chống dịch Covid- 19; tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng, khẩn trương ban hành rất nhiều giải pháp hữu hiệu để khuyến khích du khách đến với Quảng Ninh như: Miễn giảm phí vào các điểm tham quan: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (thành phố Hạ Long), Khu di tích danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí) từ ngày 14/5 đến ngày 01/6/2020; hỗ trợ miễn vé tuyến xe buýt từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn; các công ty lữ hành giảm từ 30% - 50% chương trình du lịch... đã tác động sâu rộng đến nhân dân, du khách nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

An Nhiên

Mới nhất

Đáng quan tâm