Rợn người với khu rừng ma quái ở Romania

(Dân trí) - Khi bước chân vào khu rừng bí ẩn và đáng sợ ở Romania nhiều người có cảm giác buồn nôn, chóng mặt.

Hoia Baciu được mệnh danh là khu rừng đáng sợ nhất thế giới khi ẩn chứa nhiều điều bí mật mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được. Tọa lạc bên ngoài thành phố Cluj Napoca thuộc vùng Transylvania – nơi khiến nhiều người liên tưởng tới bá tước ma cà rồng Dracula, khu rừng là nơi huyền bí nhất của Romania.

 Khu rừng kỳ bí nhất thế giới Hoia Baciu
 Khu rừng kỳ bí nhất thế giới Hoia Baciu

Thoạt nhìn, khu rừng với nhiều cây cối rậm rạp bình thường như nhiều nơi khu vực khác. Tuy nhiên, nơi này bắt đầu nổi tiếng từ năm 1968 khi nhà sinh vật học Alexandru Sift chụp được bức hình lạ có dạng đĩa bay khi vào rừng nghiên cứu. Tấm hình nhanh chóng trở thành chủ đề nóng được nhiều chuyên gia chú ý.

 Khu rừng kỳ bí nhất thế giới Hoia Baciu

Sau đó không lâu, một loạt các hiện tượng bí ẩn xuất hiện trong rừng. Những du khách từng vào đây thám hiểm cho biết, họ cảm nhận nhịp tim đập nhanh bất thường, cảm xúc lo lắng dữ dội hơn. Một số người còn xuất hiện triệu chứng phát ban, bỏng không rõ nguyên nhân, có vết xước lạ trên người. Thậm chí có người bị nôn mửa, đau đầu và mất tích.

 Khu rừng kỳ bí nhất thế giới Hoia Baciu
 
Theo lời kể của những người dân địa phương, họ tin rằng khu vực này bị ma ám. Có truyền thuyết kể lại, linh hồn những người đi lạc trong rừng vẫn quanh quẩn ở đó khiến du khách vào rừng nghe thấy các âm thanh kỳ lạ.

Những gốc cây mọc xoắn kỳ lạ
 Những gốc cây mọc xoắn kỳ lạ

Càng vào sâu trong rừng, khung cảnh trở nên rùng rợn hơn với những gốc cây bị biến dạng và xoắn lại. Thậm chí có những khu vực đất trống cây không mọc được. Các nhà khoa học giải thích khu vực có tính phóng xạ cao bất thường. Dù mang nhiều lời đồn đại nhưng đến nay, Hoia Baciu vẫn là điểm đến hấp dẫn với những vị khách đủ lòng can đảm muốn thử cảm giác mạnh.

Việt Hà
(Tổng hợp)