Ra mắt hộ chiếu sức khỏe đầu tiên giữa đại dịch

Phương Hà

(Dân trí) - Hành khách có thể tải lên ứng dụng này các giấy tờ, trong đó quan trọng nhất là kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi đáp máy bay đến Mỹ.

Hãng hàng không American Airlines vừa giới thiệu "hộ chiếu sức khỏe" thông qua ứng dụng Verifly cho tất cả hành khách tới Mỹ.

Theo đó, khách trên tất cả các đường bay quốc tế của hãng có thể tải lên ứng dụng này các kết quả xét nghiệm Covid-19 cùng những giấy tờ liên quan đến sức khỏe khác từ 23/1/2021. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ phát hành ứng dụng kiểu này.

Thông tin này được đưa ra sau khi hãng tiến hành thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe Verifly trên đường bay từ Nam Mỹ và khu vực Caribe đến Mỹ. Hãng American Airlines cho biết, đến nay đã có hàng ngàn hành khách sử dụng ứng dụng này.

Ra mắt hộ chiếu sức khỏe đầu tiên giữa đại dịch - 1

Hành khách có thể tải lên ứng dụng này các giấy tờ, trong đó quan trọng nhất là kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi đáp máy bay đến Mỹ.

Ứng dụng này được ra mắt trong bối cảnh Mỹ yêu cầu khách du lịch từ 2 tuổi trở lên khi đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 từ ngày 26/1/2021.

Nói về ứng dụng đặc biệt này, bà Julie Rath, Phó chủ tịch phụ trách trải nghiệm khách hàng của American Airlines, cho biết: "Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực về ứng dụng và mong muốn nhiều khách hàng có cơ hội sử dụng hơn".

Ra mắt hộ chiếu sức khỏe đầu tiên giữa đại dịch - 2

Hộ chiếu sức khỏe được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ kiểm soát gắt gao để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Lệnh của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ yêu cầu các hãng hàng không phải kiểm tra kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của tất cả hành khách hoặc giấy tờ chứng nhận đã khỏi bệnh trước khi lên máy bay. Trong đó, kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính phải thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Mỹ.

Cũng theo trang web của CDC, nếu hành khách không cung cấp các giấy tờ xét nghiệm Covid-19 hay chứng nhận đã khỏi bệnh hoặc không xét nghiệm, hãng hàng không có quyền từ chối phục vụ.