Ra mắt hệ thống đặt phòng khách sạn giúp du khách tiết kiệm tối đa chi phí

(Dân trí) - Mới đây, tại Hà Nội khách sạn Bình Anh (50 Thi Sách, Hà Nội) vừa cho ra mắt webside đặt phòng trực tuyến: binhanhhotel.com.

Với ứng dụng này, khách hàng có thể đặt phòng và thanh toán trực tuyến ngay trên website khách sạn, tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể.

Chỉ với thời gian chưa quá 5 phút, du khách dù ở bất cứ đâu, vào thời gian nào cũng có thể kiểm tra số lượng và đặt phòng còn trống, thanh toán trực tuyến mà không cần phải gọi điện hay đến tận nơi.

Ra mắt hệ thống đặt phòng khách sạn giúp du khách tiết kiệm tối đa chi phí - 1

Ứng dụng đặt phòng trực tiếp trên webside của khách sạn giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí

Bà Nguyễn Kim Oanh, đại diện khách sạn Bình Anh cho hay, đã mất 12 tháng cùng với đội ngũ kỹ thuật hoàn thiện hệ thống ứng dụng đặt phòng này.

“Khách sạn Bình Anh có 32 phòng, vì số lượng phòng hạn chế nên chỉ đón được các khách công tác, không đón được khách đoàn. Việc bán phòng online được xem là giải pháp tối ưu vừa tăng hiệu suất sử dụng, vừa tránh được tình trạng quá tải khách đến. Đặc biệt, thông qua hệ thống đặt phòng trực tiếp trên website của khách sạn cũng giúp du khách tiết kiệm khoảng 10-15% chi phí”, bà Oanh nói.

Ông Đặng Thành Trung, đại diện đơn vị xây dựng ứng dụng đặt phòng trực tuyến trên cho biết, ứng dụng này không khác gì một kênh OTA, khách hàng có thể lựa chọn ngày đến, ngày đi, số lượng người, loại phòng và kiểm tra số lượng và đặt phòng còn trống.

Hệ thống này cũng kết nối đồng bộ với các kênh bán hàng trực tuyến quốc tế, đồng bộ dữ liệu với phần mềm quản lý khách sạn giúp khách hàng và người quản lý có thể dễ dàng cập nhập, kiểm soát được tình trạng bán phòng theo thời gian thực.

“Khác với các kênh đặt phòng trực tuyến, các đơn vị nhà hàng, khách sạn thường phải mất chi phí hoa hồng, ứng dụng đặt phòng online trên chính website của khách sạn giúp các đơn vị chủ động tiếp cận nguồn khách, tự động điều chỉnh giá phòng theo mùa, cũng như thiết lập các mức giá khuyến mại khác nhau. Do không mất chi phí quảng bá nên khách hàng cũng được giảm chi phí phòng và được hưởng nhiều ưu đãi đi kèm”, ông Trung nói.

P.V