Quên vật dụng cần thiết khi du lịch: Đừng lo lắng!

(Dân trí) - Có nhiều thứ nên mang theo khi đi du lịch, vì thế việc quên một vài vật dụng là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là 10 vật dụng khách sạn luôn có sẵn khi bạn chẳng may quên chúng.

Dụng cụ làm tóc

Nếu bạn chẳng may quên máy sấy tóc thì hãy kiểm tra trong phòng vì khách sạn luôn trang bị cho mỗi phòng một chiếc máy sấy tóc nhỏ gọn. Thậm chí, một số khách sạn lớn còn có cả máy duỗi và uốn tóc. Nếu bạn thực sự cần chúng mà không mang theo hãy liên hệ với lễ tân để mượn chúng.

Tất

Tất là vật dụng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết khi đi du lịch đặc biệt đối với người hay bị lạnh chân. Nếu bạn quên, đừng ngại hỏi nhân viên khách sạn vì một số khách sạn luôn cung cấp miễn phí cho khách một vài đôi khi họ cần thiết.

Kem đánh răng và nước súc miệng


Kem đánh răng và nước súc miệng

Đừng bỏ qua việc vệ sinh răng miệng của bạn chỉ vì quên không mang kem đánh răng hay nước súc miệng, Dù những vật dụng cá nhân nhỏ bé này không bao gồm trong dịch vụ của một số khách sạn, nhưng họ vẫn cung cấp kem đánh răng, nước súc miệng khi khách cần thiết.

Kim, chỉ và vật dụng may váKim, chỉ và vật dụng may vá

Khi đi du lịch ít ai nghĩ đến việc phải mang theo những thứ tưởng chừng như chẳng cần thiết. Nhưng những vật dụng nhỏ này lại rất cần thiết khi bạn chẳng may đứt cúc áo, hay tuột chỉ quần áo. Nếu bạn cần hãy kiểm tra trong phòng tắm, đầu giường trong trường hợp không tìm thấy hãy gọi cho bộ phận tiếp tân, họ sẽ giúp bạn.

Sách giải trí cho trẻSách giải trí cho trẻ

Một số khách sạn luôn cung cấp miễn phí bút chì màu, bản đồ, đồ chơi và một số văn phòng phẩm cá nhân cho con nít. Thậm chí, một số khách sạn còn cung cấp áo choàng tắm cho con bạn. Hãy nhớ để yêu cầu khách sạn khi con bạn cần mà bạn thì không mang theo để bé trải nghiệm kỳ nghỉ vui vẻ.

Sạc điện thoại
Sạc điện thoại

Sạc điện thoại là một vật dụng vô cùng cần thiết khi đi du lịch, nhưng trong quá trình chuẩn bị đồ đạc, bạn rất dễ quên anh bạn nhỏ này. Trước khi phát hoảng vì nhớ ra quên mang sạc, bạn nên hỏi mượn ngay những người cùng đi du lịch (nếu có). Giải pháp hữu hiệu nhất thường là hỏi mượn lễ tân khách sạn. Vấn đề này không còn quá khó khắc phục bởi một số khách sạn có sẵn khu vực sạc miễn phí.

Bộ chuyển đổiBộ chuyển đổi

Các du khách quốc tế chuyên nghiệp luôn mang theo cục chuyển đổi như vật thiết yếu trong mỗi chuyến đi. Nhưng nhiều người dễ dàng quên vật nhỏ bé mà quan trọng này ngay khi bước ra khỏi cửa. Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi không có chúng. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng mượn ở khách sạn.

Khăn tắm khi đi biểnKhăn tắm khi đi biển

Khăn tắm khi đi biểnĐang rất hứng thú với việc sắp được ra biển để tắm và nằm trải dài trên ghế để đón những ánh nắng thì bạn chợt nhớ ra mình không mang theo khăn tắm. Đừng quá lo lắng về vấn đề đó vì các khách sạn luôn cung cấp dịch vụ cho thuê khăn, thậm chí một số khách sạn còn phát miễn phí cho khách nếu khách cần.

Phan La
Theo Smartertraver