Quảng Ngãi sẽ thu hồi dự án du lịch 8.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, dự án khu du lịch Thiên Đàng kéo dài 19 năm với 9 lần gia hạn. Điều này cho thấy chủ đầu tư không có khả năng thực hiện nên cần xem xét thu hồi dự án.

Dự án khu du lịch sinh thái Thiên Đàng do Công ty CP Thiên Đàng (đã sáp nhập thành Công ty CP Đầu tư - Phát triển Nam Quảng Nam) làm chủ đầu tư tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án được Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2004 với vốn đăng ký gần 200 tỷ đồng. Sau nhiều lần điều chỉnh, đến cuối năm 2017, dự án được nâng tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng, triển khai trên diện tích gần 200 ha.

Quảng Ngãi sẽ thu hồi dự án du lịch 8.000 tỷ đồng - 1

Dự án khu du lịch sinh thái Thiên Đàng đã kéo dài 16 năm với 9 lần gia hạn 

Theo Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng đã hoạt động một thời gian ngắn rồi bỏ hoang, không triển khai. Dự án kéo dài 16 năm với 9 lần gia hạn nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục xin gia hạn, điều chỉnh dự án…

Liên quan đến dự án này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có chỉ đạo xử lý dứt điểm, không để dự án tiếp tục kéo dài. Theo ông Minh, dự án kéo dài 16 năm và qua 9 lần gia hạn nhưng không đạt được mục tiêu, tiến độ cam kết.

Điều này cho thấy nhà đầu tư không có khả năng để thực hiện dự án. Vì vậy, không có lý do gì để tỉnh tiếp tục gia hạn cho nhà đầu tư, cần phải kết thúc dự án.

Quảng Ngãi sẽ thu hồi dự án du lịch 8.000 tỷ đồng - 2

Để kết thúc dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở KH&ĐT phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện đầu tư của dự án để tham mưu cho UBND tỉnh xử lý theo quy định của Luật Đầu tư; trường hợp xử lý có phát sinh vướng mắc, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh tổ chức thanh tra toàn diện dự án, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật… Hoàn thành trước 31/12/2020.