Phi công ngất xỉu đột ngột khi máy bay đang chở 90 người

(Dân trí) - Vào thời điểm phi công ngất xỉu, máy bay đang chở 90 hành khách và phi hành đoàn.

Chuyến bay chở khách tới Moscow với 90 người và phi hành đoàn buộc phải đổi hướng rồi hạ cánh khẩn cấp sau khi phi công bị ngất xỉu trong buồng lái.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu YM610 của hãng hàng không Montenegro, cất cánh từ Tivat hôm 10/7, trên đường hướng tới sân bay quốc tế Domodingovo ở Moscow, Nga.

Phi công ngất xỉu đột ngột khi máy bay đang chở 90 người - 1
Phi công ngất xỉu khi đang bay. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tình trạng khẩn cấp được công bố khi viên phi công ngất giữa chuyến bay. Ngay lập tức, máy bay được chuyển hướng tới Kaluga, thành phố nằm ở phía nam của Moscow, cách đích đến ban đầu 135km.

Rất may mắn chuyến bay đã hạ cánh thành công. Một số xe cứu thương được đưa tới hiện trường. Viên phi công cũng tỉnh lại sau khi hạ cánh. Tất cả hành khách và phi hành đoàn vào nhà ga an toàn.

Phi công ngất xỉu đột ngột khi máy bay đang chở 90 người - 2
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Montenegro

Trước đó có thông tin cho biết, phi công ngất xỉu vì lên cơn đau tim, tuy nhiên các quan chức y tế không xác nhận điều này.

Sự cố tương tự từng xảy ra với một chuyến bay dân dụng của hãng hàng không Đức TUI Fly vào tháng 3/2017 khi phi công đột nhiên ngất xỉu do tụt huyết áp.

Chuyến bay đang tới không phận của Địa Trung Hải thì sự cố xảy ra. Khi đó, một nữ tiếp viên đã thay thế vị trí cơ phó để hỗ trợ cơ trưởng trong suốt hành trình. Cuối cùng, chuyến bay chở 190 hành khách đã hạ cánh an toàn tại điểm đến.

Được biết, thông tin của vụ việc chỉ được tiết lộ sau khi Ủy ban điều tra an toàn hàng không Đức hoàn tất việc điều tra, đưa ra kết luận sự cố không ảnh hưởng tới an toàn của chuyến bay.

Quốc Việt

Theo RT