Phát động cuộc thi "Vlog du lịch xứ Quảng 2021"

(Dân trí) - Ngày 8/4, tại TP Hội An, Sở VH-TT&DL phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, Phân viện Trường Đại học FPT tại Đà Nẵng đã phát động cuộc thi "Vlog du lịch xứ Quảng 2021".

Theo Ban tổ chức, cuộc thi "Vlog du lịch xứ Quảng" là sân chơi để các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước thể hiện tinh thần học hỏi khả năng sáng tạo qua các video clip có độ dài từ 3-5 phút, chất lượng 1280 x 720 pixels, định dạng MP4 hoặc MOV, có nội dung chia sẻ về điểm đến, hoạt động du lịch, ẩm thực, văn hóa, con người … của tỉnh Quảng Nam.

Phát động cuộc thi Vlog du lịch xứ Quảng 2021 - 1

"Vlog du lịch xứ Quảng Nam 2021" là sân chơi cho các bạn trẻ để giới thiệu, khám phá du lịch Quảng Nam.

Thông qua cuộc thi, các bạn học sinh, sinh viên chính là người khám phá, cảm nhận và chia sẻ góc nhìn của mình về hình ảnh du lịch, qua đó góp phần quảng bá và truyền thông rộng rãi du lịch Quảng Nam đến với du khách trong và ngoài nước, góp sức trẻ vào công cuộc kích cầu nền du lịch Quảng Nam.

Ban tổ chức cho hay cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 4-7/2021. Theo đó, thời gian nhận bài dự thi từ ngày 8/4 đến ngày 8/6 ; thời gian bình chọn online từ ngày 8-30/6 và tổng kết, trao giải dự kiến vào ngày 9/7.

Ông Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho hay, cuộc thi "Vlog du lịch xứ Quảng" là một hoạt động có ý nghĩa trong tình hình ngành du lịch hiện nay, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để giới thiệu điểm đến và thu hút khách đến Quảng Nam trong thời gian đến.

Ngay từ thời điểm phát động đã nhận được sự quan tâm từ các cơ quan, ban ngành, các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn, cũng như sự chung tay tài trợ từ các doanh nghiệp, các khu nghỉ dưỡng lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

"Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng để kỷ niệm 550 Danh xưng Quảng Nam (1471-2021). Thông qua hoạt động này, ngành du lịch tỉnh thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ để phục hồi và thúc đẩy phát triển thị trường du lịch", ông Lê Ngọc Tường phát biểu.

Cũng theo ông Tường, thông qua cuộc thi này, học sinh và sinh viên cũng có điều kiện nghiên cứu, sáng tạo các clip để giới thiệu hình ảnh, các giá trị tốt đẹp của du lịch Quảng Nam; quảng bá, xây dựng hình ảnh du lịch nói riêng và hình ảnh tỉnh Quảng Nam nói chung đối với bạn bè trong và ngoài nước.

Đang được quan tâm