Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - The Wave là một hệ thống đá sa thạch uốn lượn như cơn sóng nằm ở Arizona, Mỹ. Cảnh sắc nơi này vô cùng ấn tượng, "độc nhất vô nhị".

Mê mẩn cảnh đẹp The Wave

Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới - 1

Được coi là một trong những thắng cảnh được chụp ảnh nhiều nhất ở Mỹ, The Wave là một khu vực đá sa thạch ở Coyote Buttes gần biên giới Arizona - Utah, Mỹ. 

Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới - 2

Mỗi năm, những người thích khám phá tranh nhau để có được một trong số ít giấy phép được cấp để đi bộ đường dài ngắm cảnh đẹp này. Chỉ có khoảng 20 người được phép mỗi ngày trong khi có hàng chục nghìn người đăng ký mỗi năm.

Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới - 3

Do tính chất mong manh của đá sa thạch và số lượng lớn người muốn đến thăm nó, một hệ thống "xổ số" hàng ngày được sử dụng để phân phối giấy phép tại trung tâm du khách Kanab.

Tham quan The Wave

Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới - 4

The Wave được coi là một trong những cảnh đẹp ngoạn mục nhất của miền tây nam nước Mỹ. Các địa tầng nhấp nhô và quang phổ màu sắc được tìm thấy trong đá sa thạch được hình thành từ khoảng 160 - 180 triệu năm trước.

Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới - 5

Thời điểm lý tưởng để chụp The Wave là vài giờ vào khoảng giữa trưa khi không có bóng ở trung tâm. Bóng sáng sớm và chiều muộn cũng có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng.

Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới - 6

Các điểm được yêu thích nhất trong khu vực này bao gồm: Dinosaur Tracks, Bãi đá Fatali, Vịnh cát, Làn sóng thứ hai, Đá Cheeseburger.

Núi đá lượn sóng kỳ lạ nhất thế giới - 7

Nhiếp ảnh gia Hugo Martin của tờ Los Angeles Times từng nói: "Bạn không thể gọi mình là một nhiếp ảnh gia phong cảnh nếu bạn chưa chụp một hoặc hai bức ảnh về The Wave".

Khám phá Arizona