Thứ ba, 10/03/2020 - 09:50

Nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19

Dân trí

Hãng hàng không Japan Airlines hôm 9/3 đã lên tiếng xác nhận một nữ tiếp viên của hãng có kết quả dương tính với nCoV.

Mới đây, hôm 9/3, hãng hàng không Japan Airlines đã lên tiếng xác nhận một nữ tiếp viên của hãng nhiễm Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng ở Nhật Bản.

Nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 - 1
Các nữ tiếp viên Japan Airlines tại cổng đến ở sân bay quốc tế Haneda, Tokyo

Theo nguồn tin ban đầu, bệnh nhân là một nữ tiếp viên hàng không khoảng 50 tuổi. Trước đó, ngày 24/2, người này xuất hiện những triệu chứng của suy đường hô hấp cấp.

Người này đã lên chuyến bay mang số hiệu JL009 của Japan Airlines đi từ Chicago (Mỹ) tới sân bay Narita ở Tokyo hôm 25/2, trước khi tới kiểm tra y tế tại địa phương.

Nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 - 2
Hãng bay Japan Airlines đã lên tiếng xác nhận một nữ tiếp viên vừa nhiễm Covid-19

Cũng theo Japan Airlines, hiện hãng đã khoanh vùng 12 tiếp viên - những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Những người này được hướng dẫn cách ly tại nhà và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe cho tới ngày 11/3. Bên cạnh đó, không hành khách nào trên chuyến JL009 được xác định có tiếp xúc với nữ tiếp viên này.

Được biết, đây là ca nhiễm mới nhất xảy ra khi truyền thông Nhật Bản vừa đưa tin một người ở Kanagawa tử vong vì virus corona, nâng tổng số người chết ở nước này lên 15 người, trong đó gồm 7 người từ du thuyền Diamond Princess.

Nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 - 3
Tiếp viên đeo khẩu trang khi làm việc

Tính tới chiều 9/3, số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản lên tới 1181 người, trong đó, hơn 700 ca là hành khách và thủy thủ trên tàu du lịch Diamond Princess.

Hiện tỉnh Hokkaido là nơi có số ca nhiễm cao nhất Nhật Bản với 79 người dương tính nCoV. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng Abe cho đóng cửa tất cả trường học đến đầu tháng 4.

Huy Hoàng

Theo Straitstimes

Mới nhất

Đáng quan tâm