Thứ tư, 23/10/2019 - 11:22

Nữ du khách bất ngờ bị cá mập cắn nát hai cánh tay, mất cả phần ngực trái

Dân trí

Một con cá mập vây trắng bất ngờ lao tới tấn công nữ du khách khiến cô bị thương nghiêm trọng và mất cả hai cánh tay.

Bị cá mập cắn nát tay khi lặn biển ngắm cá voi

Một nữ du khách người Pháp đã bị mất cả hai tay trong vụ cá mập tấn công bất ngờ khi đang lặn biển ngắm cá voi trong chuyến tour ngoài khơi Moorea ở quần đảo Polynesia thuộc Pháp.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân 35 tuổi, nữ giới, mang quốc tịch Pháp, tham qua chuyến thám hiểm ngắm cá voi trước khi vụ tấn công xảy ra. Cô bị con cá mập vây trắng đại dương cắn vào ngực, cánh tay khiến tổn thương nghiêm trọng và mất nhiều máu.

Nữ du khách bất ngờ bị cá mập cắn nát hai cánh tay, mất cả phần ngực trái - 1
Nạn nhân mất hai cánh tay và phần ngực trái sau vụ cá mập tấn công

Theo một nhân viên cứu hộ, nạn nhân khi đưa lên bờ vẫn tỉnh táo nhưng trong tình trạng nguy kịch. Hai tay bị cắn nát và đứt lìa, đồng thời mất cả phần ngực bên trái. Hiện tại, du khách người Pháp đang điều trị trong bệnh viện và tình trạng sức khỏe ổn định hơn.

Đây là vụ cá mập tấn công kinh hoàng, nhưng được coi là khá hiếm gặp tại quần đảo Polynesia thuộc Pháp. Theo hồ sơ ghi lại, kể từ năm 1580 đến nay, chỉ có 6 vụ cá mập tấn công con người tại hòn đảo này.

Nữ du khách bất ngờ bị cá mập cắn nát hai cánh tay, mất cả phần ngực trái - 2

Vụ tai nạn này khiến nhiều người lo lắng bởi tại đây vốn tổ chức nhiều hoạt động du lịch thu hút cá mập và cá đuối ở vùng nước nông để du khách có thể tương tác và lặn cùng chúng. Tuy nhiên, phần lớn loài cá mập liên quan tới những hoạt động này là cá mập đầu đen, hiếm khi tấn công con người.

Khám phá hòn đảo xinh đẹp Polynesia

Quần đảo Polynesia thuộc Pháp mê hoặc du khách bằng những đỉnh núi lởm chởm, bãi biển rợp bóng cọ, đầm phá màu xanh ngọc và rừng mưa nhiệt đới. Đến với hòn đảo ở nam Thái Bình Dương này là nơi tìm kiếm chốn nghỉ ngơi thoải mái, tận hưởng không khí vui tươi trên bãi biển hay thăm thú những động vật hoang dã dưới nước..

Nữ du khách bất ngờ bị cá mập cắn nát hai cánh tay, mất cả phần ngực trái - 3
Vẻ đẹp của quần đảo Polynesia thuộc Pháp

Tới đây, du khách đều có thể tham gia các hoạt động lặn với cá mập, tham quan những ngôi đền cổ, khám phá những thung lũng trong rừng già và thư giãn trên bãi biển bên ly cocktail...

Quốc Việt

Theo Travelandleisure

Mới nhất

Đáng quan tâm