Thứ hai, 12/01/2015 - 12:07

Những tai nạn du lịch “dở khóc dở cười” nhất năm 2014

Dân trí

Năm 2014 đã chứng kiến hàng loạt những sự cố du lịch ngoài ý muốn. Hầu hết các tai nạn này xuất phát ngay từ chính du khách.

Trang du lịch Thrillist đã chọn ra những sự kiện tiêu biểu liên quan tới các sự cố đáng tiếc xảy ra trong lĩnh vực du lịch năm 2014. Trong đó, khá nhiều tai nạn bất ngờ khiến người trong cuộc “khóc dở mếu dở”.

 

Mất ngón tay vì nghịch dại  

Những tai nạn du lịch “khó đỡ” nhất năm 2014

 

Đây là một trong những sự cố đáng tiếc nhất của du lịch Mỹ năm 2014. Một hành khách người Anh hơn 50 tuổi tới công viên Disney World ở Florida du lịch vào tháng 7 vừa qua. Tại đây, vị khách này có tham dự trò chơi cướp biển Caribbe và mất hai đầu ngón tay vì tò mò thò tay ra ngoài tàu.

 

Mắc kẹt trong tượng “cô bé” khổng lồ 

Những tai nạn du lịch “khó đỡ” nhất năm 2014

 

Tháng 6 năm 2014, các nhân viên cứu hộ thuộc thành phố Tubingen, Đức nhận được cuộc gọi bất ngờ tới giải cứu một sinh viên người Mỹ bị mắc kẹt trong bức tượng khổng lồ mô phỏng âm hộ phụ nữ. Đây là bức tượng điêu khắc bằng đá cẩm thạch rất nổi tiếng mang tên Chacán-Pi. Được biết, chàng sinh viên tò mò đã trèo vào trong bức tượng để quan sát nhưng không ngờ bị kẹt chân và không tự thoát ra được!

 

Đi bậy xuống bể bơi! 

Những tai nạn du lịch “khó đỡ” nhất năm 2014

 

Một khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định đưa ra mức phạt mạnh tay lên tới hơn 2000 USD với những trường hợp đi đại tiện xuống bể bơi. Được biết, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, bể bơi của khách sạn này phải đóng cửa tới 9 lần vì những trường hợp du khách vô tư “xả chất thải” xuống bể.

 

Gọi 911 vì lạc trong mê cung ngô 

Những tai nạn du lịch “khó đỡ” nhất năm 2014

 

Mê cung ngô lớn nhất thế giới được xây năm 2007, đặt tại California Mỹ với diện tích 25.5 ha. Với cách bố trí phức tạp cùng nhiều lối đi ngóc ngách, đây là thử thách không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. Năm 2014 đã chứng kiến rất nhiều cuộc gọi của du khách từ ruộng ngô tới số 911 để cầu cứu.

 

Nhận án phạt nặng vì viết bậy lên di tích 

Những tai nạn du lịch “khó đỡ” nhất năm 2014

 

Tháng 11/2014, một vị khách người Nga khi tới thăm đấu trường cổ đại Colosseum ở Roma, Italy đã khắc chữ K cao 25 cm lên bức tường di tích. Ngay lập tức, vị khách này bị bắt giữ và chịu mức phạt lên tới 25000 USD.

 

Bị nhầm là không tặc

Vào tháng 4/2014, trong chuyến bay từ

 

Vào tháng 4/2014, trong chuyến bay từ Brisbane tới Bali, một vị khách người Úc đã bị bắt khẩn cấp vì tình nghi là không tặc. Lập tức sân bay Bali đặt trong tình trạng báo động. Sau cùng, thông tin từ phía cảnh sát cho hay, vị khách du lịch này đã uống quá chén, đòi vào buồng lái vì tưởng nhầm là WC!

 

Nhầm tên địa danh vì quá giống nhau 

Vào tháng 4/2014, trong chuyến bay từ

 

Hàng không British Airways năm vừa qua đã gặp phải sự cố làm ảnh hưởng tới danh tiếng khi đại lý vé của họ đã đặt nhầm chuyến bay cho du khách. Được biết, hai vị khách người Mỹ muốn tới Granada Tây Ban Nha nhưng bị đặt nhầm tới Grenada, một quốc đảo ở Caribe.

 

Việt Hà

Theo thrillist

Mới nhất