Thứ năm, 04/07/2019 - 13:47

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới

Dân trí

Những ngọn núi lửa vĩ đại trong ảnh của nhiếp ảnh gia Adrian Rohnfelder không chỉ có nham thạch và những đám mây tro. Chúng còn có thể nổ tung bất kỳ lúc nào.

1. Núi lửa Popocatepetl

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 1

Nằm cách gần 70km về phía Đông Nam thành phố Mexico, Popocatepetl là ngọn núi lửa cao thứ hai ở Bắc Mỹ. Rohnfelder nói rằng thời gian đẹp nhất để chụp núi lửa này là vào “Giờ xanh”, khi vẫn là ban ngày nhưng mặt trời đã lặn xuống.

2. Đèo Paso de Cortés

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 2

Paso de Cortés là một con đèo nằm giữa hai ngọn núi lửa của Popzat, Popocatépetl và Iztaccíhuatl. Nó được đặt theo tên của Hernán Cortés, nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đã đi qua đây vào năm 1519 khi ông đến gặp nhà cai trị Aztec Montezuma II.

3. Ba đỉnh Nevado Tres Cruces

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 3

Ba đỉnh của ngọn núi lửa Nevado Tres Cruces nằm trên Đầm Rosa của Argentina, hay còn gọi là Đầm Hồng. Các điều kiện ở đây, trên sa mạc Atacama, giống nhất với điều kiện sống tìm thấy trên sao Hỏa. Đây chính là lý do tại sao các cơ quan vũ trụ thế giới thường kiểm tra các động cơ của họ ở đây.

4. Ruộng bậc thang đá vôi Badab E-Surt

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 4

Trên đường đến Núi lửa Damavand của Iran, Rohnfelder dừng lại để đón ánh sáng ban ngày trên ruộng bậc thang đá vôi của Badab E-Surt ở phía Đông Bắc.

5. Núi lửa Popocatepetl

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 5

Lần hoạt động gần đây nhất của núi lửa Popocatepet là vào tháng Sáu vừa qua. Đây là đỉnh núi cao thứ hai của Mexico.

6. Núi lửa Ellsworth của Nam Cực

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 6

Ở vùng núi Ellsworth của Nam Cực, trên đường dẫn đến núi Sidley, Rohnfelder bị cuốn hút bởi cảnh quan tuyệt đẹp này. Cảm giác mạnh đến nỗi anh thấy mình hoàn toàn cô độc giữa thiên nhiên, mặc dù anh đang đi cùng cả đoàn thám hiểm.

7. Núi lửa Giluwe, Papua New Guinea

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 7

Núi lửa Giluwe của Papua New Guinea là ngọn núi thứ 7 trong danh sách của Rohnfelder. Mặc dù nó trông có vẻ đơn giản, nhưng Rohnfelder và đoàn của mình liên tục bị ngã do địa hình gồ ghề trong quá trình tiếp cận miệng núi lửa.

8. Sa mạc Danakil, Ethiopia

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 8

Những hồ dung nham giống như Er Er Ale Ale trong ảnh ở sa mạc Danakil của Ethiopia là một hiện tượng cực kỳ hiếm. Hầu như không có hồ dung nham nào có thể duy trì trạng thái nóng chảy như thế trong một khoảng thời gian nhất quán.

9. Núi lửa Ojos del Salado

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 9

Nằm ở gần sa mạc Atacama, núi lửa Ojos del Salado nằm trong vùng khí hậu khô. Tuyết chỉ rơi trên đỉnh núi vào mùa đông.

10. Núi lửa Kilimanjaro

Những ngọn núi lửa cao nhất thế giới - 10

Bất cứ ai hy vọng leo lên đỉnh Kilimanjaro đều phải đi qua sáu vùng khí hậu riêng biệt, từ một khu rừng nhiệt đới màu mỡ đến khu vực sa mạc xám tro khi tiến đến gần đỉnh.

Hữu Nguyên

Theo Cntraveler