Thứ hai, 28/09/2015 - 14:55

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh

Dân trí

Chắc chắn du khách sẽ gặp không ít bất ngờ khi có dịp tham dự những lễ hội đặc biệt này.

Lễ hội nhảy qua người trẻ sơ sinh để cầu may.

Lễ hội nhảy qua người các bé sơ sinh El Colacho

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 1

Ngày hội lâu năm được tổ chức lần đầu từ năm 1620, thường diễn ra vào tháng 5, 6 hàng năm tại đường phố ở Castrillo de Murcia, miền bắc Tây Ban Nha. Các bé sơ sinh được đặt trên giường nệm ngoài phố. Sau đó, một người đàn ông ăn vận như quỷ dữ nhảy qua người các bé. Người dân tin rằng cách làm này sẽ giúp các bé khỏe mạnh.

Lễ hội đuổi theo pho mát

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 2

Hàng năm, tại ngọn đồi Coopers ở Gloucestershire, Vương Quốc Anh đều diễn ra cuộc thi đuổi theo pho mát. Một miếng pho mát lớn như bánh xe ô tô được lăn từ trên đỉnh đồi xuống đất. Nhiệm vụ của người chơi phải trượt đuổi và bắt được trúng sẽ thành người thắng cuộc. Tuy nhiên, do độ dốc lớn lại chạy với tốc độ nhanh nên không ít người chơi gặp chấn thương sau khi dự thi.

Lễ hội tắm bùn Boryeong

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 3

Lần đầu ngày hội bùn Boryeong được tổ chức vào năm 1998. Đến nay, lễ hội thu hút hơn triệu lượt khách đến với Hàn Quốc. Loại bùn sử dụng trong ngày lễ được lất từ bãi biển Daecheon, nơi rất nhiều khoáng chất tốt cho da và sức khỏe.

Lễ hội đấu vật lạc đà

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 4

Camel Wrestling là giải đấu lạc đà truyền thống phổ biến tại khu vực Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ và một số vùng khác thuộc Nam Á. Vào ngày hội, "đô vật" lạc đà được trang trí với yên ngựa, chuông, thảm, và lao vào cuộc chiến. Thường cuộc thi không kéo dài quá 10 phút để tránh những thương tích nghiêm trọng.

Vác vợ chạy

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 5

Ngày hội tổ chức môn thể thao đặc biệt này diễn ra tại Phần Lan. Yêu cầu cuộc thi đòi hỏi các ông chồng phải cõng hoặc vác vợ trong suốt đường đua dài 253.5m.

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 6

Nhật Bản là nơi có nhiều lễ hội lạ, trong đó có ngày hội khỏa thân Hadaka Matsuri. Người tham gia là nam giới chỉ mặc duy nhất bộ khố và tất trắng, chen chúc nhau trong ngôi đền để cùng bắt cây gậy may mắn. Ai giành được nó sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi trong cả năm.

Lễ hội đấu ngón chân cái

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 7

Ngày hội đấu ngón chân cái diễn ra tại ngôi làng Bentley, hạt Derbyshire, Anh. Các thí sinh phải trên 18 tuổi, chân không bị bệnh ngoài da, sẽ được thi đấu. Hai đô vật ngồi đối diện nhau, dùng sức mạnh ngón chân cái để "quật ngã" đối phương sẽ giành chiến thắng.

Lễ hội làm mặt xấu

Những ngày hội kỳ quặc nhất hành tinh - 8

Nếu gương mặt bạn không ưa nhìn, cơ hội giành chiến thắng tại lễ hội này càng cao. Lễ hội kỳ quặc tuyển chọn gương mặt xấu xí nhất diễn ra tại hội chợ Egremont Crab, Vương Quốc Anh hàng năm.

Huy Hoàng

Tổng hợp