Những món ngon không nên bỏ lỡ khi đến Cà Mau
(Dân trí) - Khi về Cà Mau, du khách sẽ được thưởng thức những món ẩm thực đặc trưng “khó có thể bỏ qua” ở nhiều điểm dừng chân nơi tận cùng tổ quốc.
Với nhiều du khách, khi đi du lịch, ngoài điểm đến có phong cảnh đẹp, ấn tượng thì ẩm thực địa phương cũng là điều quan trọng "níu chân" du khách.
Có thể nói, về Đất Mũi Cà Mau với những điểm dừng chân, như: Du lịch sinh thái cộng đồng Hoàng Hôn (ấp Mũi, xã Đất Mũi), điểm các đặc sản Cà Mau - Kim Diện (ấp Cồn Mũi, xã Đất Mũi),… bày bán, phục vụ du khách những món ăn, sản phẩm đặc trưng ở xứ này.
Chắc chắn một số món ẩm thực mà du khách “không nên bỏ qua”, như: Cá thòi lòi (nướng tươi muối ớt, kho tiêu, hoặc nướng khô), tôm tít (hấp tươi, hoặc nướng khô), cua biển (hấp, sốt me, rang mặn,…), cá đối (kho trái giác, kho dưa cải, chiên tươi, nấu canh chua,…), cá nâu (kho trái giác, nướng muối ớt,…), hàu (hấp tươi, nướng mỡ hành,…),….
Cá chẽm sốt cà.
Cá đối kho trái giác.
Cua biển hấp.
Thưởng thức hàu nướng mở hành.
Tôm và một số loại cá khô.
Khô tôm tít (gòn gọi là bề bề).
Khô cá khoai.
Tôm xẻ khô.
Bánh phồng tôm.
Mắm tôm.
Khô mực.
Khách xem đủa đước, một loại cây đặc trưng ở Mũi Cà Mau.
Khăn rằn lưu niệm.
Điểm bán sản phẩm đặc sản Cà Mau - Kim Diện ở Đất Mũi.
Không chỉ có những món ăn ngon, hấp dẫn, mà người Cà Mau cũng hiếu khách, thân thiện, nghĩa tình, và những điểm dừng chân cũng phục vụ nhiệt tình du khách phương xa.
Huỳnh Hải