Thứ hai, 05/10/2015 - 14:35

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ "Mặt trời mọc"

Dân trí

Nền ẩm thực nơi xứ sở phù tang là sự tổng hòa của cả những món ăn hấp dẫn cho đến kỳ lạ. Bạn có muốn thử món mỳ udon phát sáng, thịt ngựa sống hay sashimi ếch sống còn thoi thóp thở?

Hamburger đen

Nhật Bản đi tiên phong trong việc sản xuất những chiếc bánh hamburger với màu đen xì. Bánh gồm mỳ kẹp, nước sốt, pho mát đều phủ màu đen trông khá lạ mắt. Với những người ưa thích sự hấp dẫn của màu sắc nguyên liệu sẽ khó chấp nhận một chiếc hamburger u tối như thế.

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ "Mặt trời mọc" - 1

Được biết, chiếc bánh màu đen xuất hiện lần đầu vào năm 2012, được bán thử ra thị trường với số lượng hạn chế. Vì yếu tố độc lạ, bánh mỳ đen nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, được người tiêu dùng lựa chọn vì chúng “tác động trực tiếp vào giác quan”.

Mỳ udon phát sáng

Mỳ udon đã trở thành món ăn quen thuộc với người Nhật và thực khách mê ẩm thực xứ hoa anh đào. Một nhà khoa học người Nhật mới đây giới thiệu phát minh lạ đời khi biến món mỳ udon truyền thống trở nên nhiều màu sắc, có thể phát sáng trong bóng tối như đèn neon.

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ "Mặt trời mọc" - 2

Bát mỳ udon gồm những sợi mỳ hồng pha xanh đậm, nước dùng màu ánh tím có những lát đậu phụ màu xanh lam. Màu sắc lạ khiến món mỳ trở nên kém hấp dẫn, thậm chí gây ảo giác vì quá màu mè, gây ức chế cho người dùng và bị liệt vào danh sách món ăn kinh dị nhất Nhật Bản.

Sashimi ếch sống

Một nhà hàng ở quận Shunjuku, Tokyo luôn phục vụ những món ăn “kinh dị”, trong đó gồm cả sashimi ếch sống. Những con ếch còn tươi nguyên được người đầu bếp lột da, chặt đầu. Thực khách thưởng thức món ăn khi đôi mắt ếch còn chớp chớp, trong khi đó, những chiếc chân đang giãy giụa.

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ "Mặt trời mọc" - 3

Đĩa sashimi ếch sống được đặt trên đá lạnh với vài lát chanh. Món ăn dùng kèm nước tương. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ một vài món ăn lạ đời không kém như tim động vật còn đập, tinh hoàn lợn…

Thịt ngựa sống

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ "Mặt trời mọc" - 4

Món ngựa sống babashi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt ngựa được thái mỏng, nhìn rõ những thớ thịt tươi nguyên. Món ăn xuất hiện ở nhiều vùng như Nagato, Oti, và cũng là đặc sản của vùng Tohoku. Ngoài ra còn có món babashi kem được làm từ thịt ngựa.

Natto đậu tương lên men 

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ "Mặt trời mọc" - 6

Natto là món ăn rất nặng mùi, được chế biến từ đậu nành lên men. Đây cũng là món truyền thống của người Nhật, có giá trị dinh dưỡng cao. Sau quá trình lên men, những hạt đậu nành trở nên nhớp nháp và nhớt. Nhiều người không chịu được mùi quá nồng của natto. Món ăn thường dùng kèm cơm trắng.

Huy Hoàng

Tổng hợp

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ "Mặt trời mọc" - 7

 

Đáng quan tâm
Mới nhất