Những món ăn khiến thực khách chỉ biết "khóc thét"

(Dân trí) - Từ sashimi ếch sống tới chuột bao tử, óc khỉ là những món ăn “tàn nhẫn” khiến nhiều thực khách phải khiếp sợ khi lần đầu chứng kiến.

Bạch tuộc sống

Những món ăn khiến thực khách chỉ biết "khóc thét" - 1

Món bạch tuộc sống được phục vụ tại một số nhà hàng ở California và New York, trở thành chủ đề bị chỉ trích gần đây từ các nhà hoạt động bảo vệ động vật. Trên thực tế, đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Với tên gọi sannakji, món ăn được cắt nhỏ và thực khách sẽ thưởng thức khi xúc tu bạch tuộc vẫn còn giãy giụa trên đĩa. Món ăn có thể gây nguy hiểm với những thực khách không quen bởi xúc tu bám chặt trên vòm họng dễ bị gây hóc.

Sashimi ếch sống

Ăn thử sashimi ếch sống ở Tokyo

Sashimi hải sản đã trở thành món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, sashimi ếch sống là thứ không phải ai cũng dám thử.

Những món ăn khiến thực khách chỉ biết "khóc thét" - 2

Những con ếch được nuôi dưỡng béo tốt rồi chuyển trực tiếp tới nhà hàng. Chúng còn sống nguyên cho tới khi thực khách gọi đồ ăn. Tại đây, ếch sống được đầu bếp làm trực tiếp. Thực khách sẽ ăn phần thịt sống với vài lát chanh và đồ chấm riêng.

Chuột bao tử

Chuột bao tử - món ăn gây kinh dị nhất thế giới

Chuột bao tử là món ăn rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Món đặc sản ít được biết tới xuất phát từ Quảng Đông, với tên gọi “san zhi er” – “ba tiếng thét”. Đây được xem là món ăn kinh dị và “tàn bạo” nhất thế giới.

Những món ăn khiến thực khách chỉ biết "khóc thét" - 3

Sở dĩ có tên gọi kỳ lạ, xuất phát từ âm thanh của chúng. Tiếng đầu tiên khi chúng bị nhấc lên, “tiếng thét” thứ 2 khi nhúng vào dầu, và “tiếng thét” thứ 3 khi vào miệng thực khách. Món ăn được xem là kinh dị này lại khiến nhiều người ưa chuộng. Họ tin rằng, chúng có tác dụng trong việc tăng cường sinh lực.

Óc khỉ

Những món ăn khiến thực khách chỉ biết "khóc thét" - 4

Khỉ là một trong những động vật rất gần gũi với con người. Tuy nhiên, tại một số vùng ở châu Á, người ta còn dùng óc loài vật này để chế biến món ăn gây “kinh hoàng”: óc khỉ sống.

Chim họa mi nướng

Những món ăn khiến thực khách chỉ biết "khóc thét" - 5

Chim họa mi là một trong những giống chim nhỏ đầy quyến rũ của nước Pháp. Tuy nhiên, nó lại là thành phần chính trong món ăn được xem là “tàn bạo” nhất tại quốc gia này. Săn bắt chim họa mi bị cấm ở Pháp kể từ năm 1999. Tuy nhiên, người ta vẫn thấy những trường hợp săn bắt bất hợp pháp.

Thực khách trùm kín khăn trên đầu để thưởng thức món chim họa mi nướng kiểu Pháp
Thực khách trùm kín khăn trên đầu để thưởng thức món chim họa mi nướng kiểu Pháp

Chim họa mi được chế biến cầu kỳ bằng cách nướng kiểu Pháp. Thực khách sẽ thưởng thức món ăn với chất béo tinh tế. Theo truyền thống, thực khách được trùm kín khăn trên đầu khi thưởng thức món ăn này. Đây là cách giúp họ “né tránh” khỏi “đôi mắt phán xét” của Thiên Chúa.

Cá sống

Cá thở thoi thóp trên bàn tiệc của thực khách

Những món ăn khiến thực khách chỉ biết "khóc thét" - 7

Cá sống hay gỏi cá là món ăn khoái khẩu ở nhiều vùng miền tại châu Á. Trong số đó, một món ăn bắt nguồn từ Đài Loan cũng gây nhiều tranh cãi. Con cá tươi sống được chiên dầu phần thân. Tuy nhiên, đầu cá lại bọc trong miếng vải ướt để giữ cho nó được thở. Khi phục vụ trên đĩa, người ta rưới lên mình cá phần nước sốt. Lúc thưởng thức, thực khách vẫn nhìn thấy miệng cá đang thở thoi thóp.

Việt Hà

Video: nguồn DM

Đang được quan tâm