Những mê cung hấp dẫn nhất thế giới

(Dân trí) - Mê cung luôn là nơi ám ảnh khiến nhiều người có cảm giác lo sợ khi không may lạc vào và không tìm được lối thoát. Dù vậy, có không ít các mê cung nổi tiếng trên thế giới đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.

1. Mê cung dưới lòng đất Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ

Những mê cung hấp dẫn nhất thế giới

Thành phố ngầm của Cappadocia được cho là hình thành từ thế kỷ 8 trước Công nguyên, có khả năng chứa hàng ngàn người. Mê cung có độ sâu khoảng 200m được xây hình xoắn lượn. Truyền thuyết kể rằng những người thuộc đạo Kito đã dựng lên nó để chống lại quân đội La Mã xâm lược. Nơi đây có mạng lưới các thành phố ngầm dưới lòng đất kết nối với nhau lên tới con số 200. Đây là điểm du lịch ưa thích của những người ưa khám phá.

2. Mê cung xoắn ốc nhà thờ lớn Chartres ở Pháp

Những mê cung hấp dẫn nhất thế giới

Mê cung này được xây trên nền của nhà thờ Chartres dưới hình một bông hồng. Nó được thiết kế bằng đường xoắn ốc bao quanh, chỉ có một lối vào, một đường đi và điểm cuối là tới trung tâm hoa hồng. Theo những tín đồ Thiên chúa giáo, khu bước đi trên những con đường xoắn ốc này phải tĩnh tại và thể hiện được lòng thành kính của mình.

3. Mê cung Hampton Court thuộc Herefordshire Anh

Những mê cung hấp dẫn nhất thế giới

Đây là điểm đến hấp dẫn của các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ. Nó được xây từ thế kỷ 17 ngay cạnh dòng sông Thames thơ mộng. Mê cung là những bức tường trồng từ cây lá theo phong cách vườn từ thời Phục Hưng. Tới nay Hampton Court vẫn là mê cung lớn nhất của Anh.

Từ năm 2005 người ta đã đặt thêm hệ thống âm thanh có nhạc và lời hướng dẫn trẻ nhỏ khi đi lạc. Sau khi nghe lời chỉ dẫn, trẻ nhỏ sẽ tự tìm được phương hướng chính xác.

4. Mê cung Capuchin thuộc Rome Italy

Những mê cung hấp dẫn nhất thế giới

Trong mê cung này có trải rất nhiều xác ướp khiến người ta rợn tóc gáy mỗi khi bước vào. Được biết bên trong được chia làm nhiều con đường đi ngoằn nghoèo và dễ lạc nếu không thận trọng. Ngoài ra mê cung còn lưu giữ hàng ngàn xác ướp xếp ở bên tường.

5. Mê cung thuộc đền Haeinsa, Hàn Quốc

Những mê cung hấp dẫn nhất thế giới

Ngôi đền Haeinsa nổi tiếng từng được Unessco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vào mùa xuân, đền có dựng những mê cung được trang trí bằng đủ mọi đèn lồng nhiều sắc màu ở sân trước. Điều này mang ý nghĩa tượng trưng cho các phật tử tìm đến sự thật bằng nhiều con đường khác nhau. Nét độc đáo này đã thu hút rất đông khách du kịch thập phương đến chiêm ngưỡng và tìm hiểu.

6. Mê cung thuộc vườn treo Marqueyssac Perigord Pháp

Những mê cung hấp dẫn nhất thế giới

Mê cung này được xây dựng từ thời vua Louis 14 và năm trong khuôn viên cung điện Marqueyssac. Nơi đây được vị vua này chọn làm nơi nghỉ dưỡng trong dịp hè.

Với những con đường cây cối xanh mướt hai bên, hiện tại mê cung cũng là điểm thu hút đặc biệt với khách nước ngoài. Các lối đi trong mê cung dựng bằng cây cối được cắt tỉa khéo léo như những bức tranh nghệ thuật đặc sắc.

Việt Hà (Tổng hợp)